Tổ chức tập huấn quản lý, sử dụng vũ khí, Công cụ hỗ trợ cho các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2023

Từ ngày 02/08/2023 đến ngày 06/08/2023, Công an tỉnh tổ chức Lớp tập huấn quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Tham dự lớp huấn luyện có 31 học viên từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được giao sử dụng vũ khí, CCHT; người quản lý kho, nơi cất giữ vũ khí, CCHT.

Căn cứ Chương trình huấn luyện, đồng chí Thượng tá Võ Quang Huy - Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội được giao nhiệm vụ làm giảng viên chính lớp tập huấn, các đồng chí trợ giảng là các cán bộ Đội đăng ký, quản lý vũ khí, CCHT, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và con dấu thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Ảnh. Đồng chí Thượng tá Võ Quang Huy - Trưởng phòng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Ảnh. Các trợ giảng huấn luyện về cấu tạo, tính năng, tác dụng của các loại công cụ hỗ trợ

Ảnh. Hướng dẫn thao tác, cách thức sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ

Các học viên lớp học được phổ biến kiến thức lý thuyết về: Các quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, CCHT (Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, CCHT năm 2017 và các Nghị định, Thông tư có liên quan), cách lập hồ sơ, sổ sách theo dõi, quản lý vũ khí, CCHT; thực tiễn trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, CCHT hiện nay; kỹ thuật, kỹ năng sử dụng vũ khí, CCHT; cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách quản lý, bảo dưỡng, quản lý kho cất vũ khí, CCHT. Bên cạnh đó, học viên được thực hành sử dụng, tháo lắp, bảo dưỡng một số loại vũ khí, CCHT.

Sau khi được học lý thuyết và hướng dẫn thực hành, học viên được kiểm tra thi sát hạch lý thuyết và thực hành bắn 01 bài súng ngắn RG88. Qua 04 ngày, các học viên đã cơ bản nắm vững các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, CCHT; sử dụng được súng ngắn RG88, súng AK và một số loại CCHT được trang bị theo quy định. Kết quả kiểm tra, 31/31 học viên đạt yêu cầu (đạt tỷ lệ 100%), quá trình tổ chức bắn đạn thật đảm bảo an toàn về người, vũ khí, phương tiện.

Ảnh. Đồng chí Thượng tá Võ Quang Huy trao chứng chỉ quản lý và giấy chứng nhận sử dụng vũ khí, CCHT cho các học viên

Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và vai trò, trách nhiệm của học viên trong thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình hiện nay; đồng thời, các học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong công tác thực tế./.

Tác giả: Thanh Mai