Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Kon Tum

Thời gian gần đây, một số đối tượng đã giả danh cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Kon Tum để lừa đảo chiếm đoạt tiền cọc với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Cụ thể, các đối tượng này đã gọi điện đến các cơ sở kinh doanh giường trên địa bàn tỉnh và tự nhận là cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum yêu cầu báo giá các sản phẩm và lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền cọc.

Tiếp đó, các đối tượng nhờ cơ sở kinh doanh mua sắm thêm nệm giường và tập trung hàng hoá tại một địa điểm để dễ vận chuyển và thanh toán. Chúng đề nghị cơ sở mua sản phẩm đi kèm tại công ty (bên thứ 3) mà chúng giới thiệu. Sau đó, đối tượng sẽ yêu cầu giao hàng gấp và bộ phận tài vụ sẽ chuyển khoản tiền cọc trước.

Đối tượng này xin số tài khoản của cơ sở kinh doanh và làm giả hình ảnh đã chuyển khoản thành công. Sau đó liên tục hối thúc chuyển tiền cọc cho phía công ty (bên thứ 3). Nếu không cảnh giác, khi thấy hình ảnh do đối tượng gửi đã chuyển khoản thành công, cơ sở kinh doanh sẽ “sập bẫy” của đối tượng lừa đảo.

Các đối tượng này thường chọn những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, mới thành lập để dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo. Để tránh sập bẫy của đối tượng lừa đảo, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nếu có đối tượng gọi điện và thực hiện các hành vi, thủ đoạn như trên, người dân cần gọi ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum (SĐT: 0981.618.779) để phản ánh.

Một số hình ảnh, tin nhắn của đối tượng lừa đảo giả danh cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH:

Tác giả: Như Ý