Thông qua Đề án đảm bảo Trụ sở làm việc Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 37/NQ-HĐND thông qua Đề án đảm bảo Trụ sở làm việc Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Công an xã Ya Tăng tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đến Nhân dân (ảnh: ĐV)

Theo đó, Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Đề án đảm bảo Trụ sở làm việc Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Kon Tum, với những nội dung chính sau đây:

Về Quan điểm:

Thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Bộ Công an về xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Công an xã nói riêng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng công tác Công an xã, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở.

Kết hợp hài hòa giữa kế thừa ổn định với đổi mới phát triển, phù hợp thực tế từng đơn vị trong xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác cho lực lượng Công an xã.

Về Mục tiêu:

Cụ thể hóa, thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16 tháng 3 năm 2022 của Bộ Chính trị khóa XIII, Nghị định số 42/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA ngày 25 tháng 7 năm 2022 của Đảng ủy Công an Trung ương, Nghị quyết số 05/NQCP ngày 14 tháng 02 năm 2023 Chính phủ ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 12-NQ-TW ngày 16 tháng 3 năm 2022 của Bộ Chính trị, Chương trình số 36-CTr/TU ngày 09 tháng 8 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum.

Đảm bảo Trụ sở làm việc cho 100% Công an xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum, đáp ứng yêu cầu công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và Bộ Công an giao trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn hội tại địa bàn cơ sở và theo đúng tinh thần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Về Kinh phí thực hiện Đề án:

Dự kiến chi phí đầu tư xây dựng 01 Trụ sở làm việc: khoảng 2,16 tỷ đồng.

Dự kiến tổng mức đầu tư 61 Trụ sở làm việc: khoảng 131,76 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; xây dựng các hạng mục cổng, tường rào).

* Đối với chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; xây dựng các hạng mục cổng, tường rào (trong trường hợp cần thiết): Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện bằng nguồn ngân sách cấp huyện theo phân cấp và các nguồn vốn hợp  pháp khác.

Cơ cấu nguồn vốn: Ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Hội đồng nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức triển khai thực hiện.

Giao Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết.

Nghị quyết này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum Khóa XII Kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 07 tháng 7 năm 2023./.

Tác giả: Thái Ngân