Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm, chúc mừng giáng sinh tại Toà Giám mục Giáo phận Kon Tum

Vừa qua, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Kon Tum nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự cùng đoàn, về phía lãnh đạo tỉnh Kon Tum có đồng chí: Dương Văn Trang - Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HDND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã gửi lời chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Kon Tum cùng các linh mục và đồng bào Công giáo toàn tỉnh đón một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành, hạnh phúc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp công sức lớn lao của Tòa Giám mục Giáo phận Kon Tum, các linh mục và đồng bào Công giáo Kon Tum trong hoạt động từ thiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa qua. Cũng như đã tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự ổn định và phát triển của đất nước. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong muốn Toà Giám mục Giáo phận Kon Tum, cùng các linh mục và đồng bào Công giáo toàn tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả và thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, sống tốt đời - đẹp đạo. Đặc biệt, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực. Với phương châm “kính Chúa yêu nước”, Giám mục cùng các vị chức sắc và cộng đồng Công giáo tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương, các tôn giáo khác và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, giữ vững quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục

Đại diện các linh mục và người dân có đạo, Giám mục Nguyễn Hùng Vị trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trước ngày đại lễ Lễ Giáng sinh. Giám mục cho biết sẽ cùng bà con giáo dân nỗ lực đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum nói riêng và của đất nước nói chung.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục

Nhân dịp sắp tới năm mới Giám mục Nguyễn Hùng Vị đại diện cho các linh mục, bà con giáo dân kính chúc cá nhân các đồng chí lãnh đạo trong đoàn công tác và gia đình có một năm mới vạn sự bình an, sức khoẻ và tiếp tục xây dựng đất nước đem lại hạnh phúc cho đồng bào.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Toà Giám mục

Tác giả: Hồng Khanh