A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Plông: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh kiểm sát trực tiếp Cơ quan thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp

Sáng ngày 16/8/2022, Đoàn Kiểm sát của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum do đồng chí A Thi – Trưởng phòng 8 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật tại Cơ quan thi hành án hình sự, Công an huyện Kon Plông.


Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum Công bố quyết định kiểm tra

Làm việc với Công an huyện, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, sổ sách, các văn bản, tài liệu liên quan đến công tác. Kiểm tra việc tiếp nhận bản án, quyết định và lập hồ sơ chuyển giao cho Uỷ ban nhân dân Cấp xã thi hành án.

Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Kon Plông đã thực hiện đúng quy định trong công tác quản lý hồ sơ, thủ tục đưa người vào tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; Không xảy ra các trường hợp giam, giữ người quá hạn luật định; Người bị bắt tạm giữ, tạm giam ra vào hàng ngày đều được quản lý, theo dõi chặt chẽ, cập nhật sổ sách đầy đủ, kịp thời, chính xác; Các trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật không để xảy ra; Các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, chế độ mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp, nhận quà, chế độ học tập, lao động… được đảm bảo. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhà tạm giữ đã có các biện pháp phòng, chống dịch rất hiệu quả, không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị.

 
 


Đoàn kiểm sát kiểm tra hồ sơ tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện

Bên cạnh những ưu điểm đạt được, Đoàn kiểm sát cũng đã kiến nghị trong kết luận yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Kon Plông thực hiện đúng các quy định của Pháp luật trong công tác thi hành án hình sự trên địa bàn huyện. Quan tâm chỉ đạo trong công tác phối hợp với các ngành hữu quan để công tác Thi hành án hình sự đạt hiệu quả cao hơn./.

                                                                                                                                                         Dũng Mạnh

 

 


Tác giả: Dũng Mạnh