A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên Đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023 trên địa bàn tỉnh

Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum vừa có văn bản số 05/CV-BATGT ngày 11/01/2022 về việc bảo đảm TT ATGT Tết Nguyên Đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023.

 

 

https://congan.kontum.gov.vn/upload/105000/fck/quockhanh/2022_08_24_12_55_5821.jpg

Lực lượng chức năng Công an tỉnh đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT (ảnh: congan.kontum.gov.vn)

Theo đó, Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu các sở ban ngành, UBND các huyện thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông; hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân. Chú trọng vận động Nhân dân thực hiện “Đã uống rượu bia, không lái xe”; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô,... 

Giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng, Công an các huyện, thành phố tăng cường, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT; tập trung kiểm tra, phát hiện và xử phạt các hành vi: Điều khiển phương tiện vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; dừng đỗ phương tiện không đúng quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; không nhường đường cho xe ưu tiên; chuyển hướng bất ngờ, không có tín hiệu báo trước; chở quá tải trọng, quá số người quy định; không có giấy phép lái xe, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn; phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo an toàn kỹ thuật. 

Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông có phương án dự phòng phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở giao thông vận tải và các lực lượng chức năng khác nhằm tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí lực lượng và phương tiện sẵn sàng giải tỏa cứu nạn kịp thời khi xảy ra va chạm, tai nạn giao thông hoặc các sự cố khác về an toàn giao thông, không để nảy sinh những vấn đề phức tạp, nổi cộm về an ninh, TTATGT.

Giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải và các bến xe nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân năm 2023; Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật về TTATGT. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, không để hành khách không kịp về quê ăn Tết do thiếu phương tiện; giảm tối đa tình trạng chậm, hủy chuyến; xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định. Cương quyết không để phương tiện vận tải, người điều khiển, nhân viên phục vụ. 

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông, kiểm soát tải trọng xe; kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ môi trường khi thi công trên đường đang khai thác; phối hợp với lực lượng chức năng của Công an tỉnh tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa nếu có xảy ra tai nạn hoặc các sự cố khác gây ùn tắc giao thông, không để phát sinh ùn tắc kéo dài nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết trên các tuyến đường vào trung tâm thành phố và trung tâm các huyện./.

 


Tác giả: Thái Ngân
Tin liên quan