Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh

Ngày 25/4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 1185/UBND-NNTN về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Đăk Glei và UBND huyện Ngọc Hồi chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp khẩn trương điều tra, xác minh 02 vụ cháy trên địa bàn quản lý được nêu tại Báo cáo số 154/BC-CCKL ngày 22/4/2023 của Chi cục Kiểm lâm để xử lý theo quy định.

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (Ảnh minh họa)

Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Glei và Ngọc Hồi triển khai các giải pháp để trồng lại rừng trong mùa vụ năm 2023 đối với diện tích rừng bị thiệt hại.

Giao UBND các huyện, thành phố, các đơn vị chủ rừng tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn quản lý.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì tổ chức kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng của các đơn vị chủ rừng và các địa phương, tập trung các địa bàn trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao; kịp thời chấn chỉnh các thiếu sót, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Tác giả: Khánh Vi