Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án phát triển văn hoá đọc trong công đồng, giai đoạn 2021-2025

Triển khai chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, ngày 07/6/2023, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1699/UBND-KGVX về tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng, giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tại Kế hoạch số 2497/KH-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan triển khai công tác thông tin tuyên truyền gắn với đẩy mạnh triển khai Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện.

Theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch số 2497/KH-UBND, tổng hợp báo cáo theo quy định, tham mưu sơ kết, tổng kết việc thực hiện Đề án theo quy định hướng dẫn của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí kinh phí triển khai thực hiện Đề án theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và phù hợp với khả năng cân đối ngân sách địa phương hằng năm; đảm bảo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thư viện, nhất là hệ thống thư viện cộng đồng.

Tác giả: Khánh Vi