Thực hiện nghiêm việc để tang, tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 23/7/2024, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2624/UBND-KGVX triển khai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc để tang, tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo đó, Ủy ban nhân dan tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; các cơ quan ngành dọc Trung ương tại tỉnh; UBND các huyện, thành phố khẩn trương, nghiêm túc việc để tang, tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Văn bản số 1332-CV/TU ngày 23/7/2024.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn việc hạn chế các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao, vui chơi giải trí trước và sau ngày Lễ Quốc tang trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền những vấn đề phát sinh, vượt thẩm quyền (nếu có) theo quy định.

Trước đó, tại Công văn số 1332-CV/TU ngày 23/7/2024, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, công sở, nơi công cộng trên địa bàn tỉnh treo cờ rủ, có dải băng tang trong hai ngày Quốc tang (25 và 26/7/2024) và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí nơi công cộng từ ngày 23 đến hết ngày 26/7/2024.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thông báo đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân biết, sắp xếp thời gian theo dõi Chương trình tường thuật trực tiếp Lễ viếng, Lễ Truy điệu, Lễ An tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tiếp sóng nội dung trên của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam...

Tác giả: BBT