A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác xử lý vi phạm trong hoạt động thu phí không dừng

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa yêu cầu lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường công tác xử lý vi phạm trong hoạt động thu phí không dừng.

Trạm thu phí BOT Định An (Quốc lộ 20, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng)Th

Ảnh minh họa (nguồn CT)

Theo đó, Cục CSGT vừa yêu cầu CSGT Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các trạm thu phí triển khai thực hiện thu phí theo hình thức điện tử không dừng của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trên địa bàn địa phương theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Đồng thời, phối hợp với các lực lượng có liên quan đảm bảo TTATGT tại khu vực, tuyến đường có các trạm thu phí để giải quyết kịp thời các tình huống phức tạp, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và trên diện rộng.

Tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là hành vi Điều khiển phương tiện không đủ điều kiện nhưng đi vào làn thu phí không dừng; dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định gây ùn tắc giao thông và vi phạm của các đơn vị quản lý, vận hành trạm thu phí (nếu có).

Phối hợp với đơn vị quản lý trạm thu phí, nhà cung cấp dịch vụ thu phí ETC, trích xuất dữ liệu hình ảnh từ hệ thống ETC đối với các trường hợp vi phạm điều khiển phương tiện không đủ điều kiện, nhưng cố tình đi vào làn thu phí tự động không dừng gây ùn tắc giao thông, làm căn cứ ra thông báo vi phạm và xử phạt theo quy định của pháp luật.

 


Tác giả: Thái Ngân
Tin liên quan