Đại Hội trù bị Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020

Thực hiện quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30-5-2014 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các hướng dẫn của Trung ương. Được sự đồng ý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, chiều ngày 30/9/2015 tại Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV tổ chức phiên trù bị, nhiệm kỳ 2015-2020. Về dự Đại hôi có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Trần Văn Minh – UVTW Đảng – Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Đức Hải – UVTW Đảng – Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Quang cảnh đại hội

Tham gia Đại hội có 343 đại biểu chính thức, trong đó có 45 đại biểu đương nhiên là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV và 298 đại biểu được bầu trực tiếp từ 15 Đảng bộ trực thuộc tỉnh, 675 tổ chức cơ sở đảng đại diện cho 23.579 đảng viên về dự Đại hội. Đại hội bầu đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đào Xuân Quí – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Chủ trì Đại hội.

Trong phiên trù bị, Đại hội đã lần lượt thông qua chương trình Đại hội chính thức; thông qua quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn chủ tịch Đại hội 15 đồng chí, Đoàn thư ký 03 đồng chí, Ban thẩm tra tư cách Đại biểu 05; Tại phiên trù bị, Đại hội đã thống nhất thông qua Quy chế làm việc, Nội quy sinh hoạt, chương trình Đại hội chính thức, thông qua danh sách phân tổ, địa điểm, nội dung thảo luận; quán triệt Quy chế bầu cử trong Đảng.

Phát biểu bế mạc phiên trù bị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm Đại hội XV Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra, đồng thời đề nghị các đại biểu tiếp tục thực hiện nghiêm Quy chế, Nội quy Đại hội để đảm bảo thực hiện đúng chương trình Đại hội.

Sáng mai 01-10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ chính thức khai mạc.

Đức Tuấn – Phòng ANCTNB