A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Nâng bước đến trường” số 02

Chương trình “Nâng bước đến trường” được Đoàn thanh niên Công an tỉnh và các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai với mức hỗ trợ tối thiểu 200.000đ/tháng cho các học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm động viên, khuyến khích học sinh đến lớp, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người chiến sỹ CAND trong quần chúng nhân dân.

        Trong số 02 của chương trình, Chi đoàn Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ đến thăm hỏi, trao học bổng cho em Y Nam Phổn (học sinh lớp 5C trường THCS Trần Quốc Toản, xã Vinh Quang) với mức hỗ trợ 200.000đ/tháng nhằm động viên, khuyến khích em học tập, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, Chi đoàn còn tặng em 01 bàn học mới giúp em trong việc học tập tại nhà.


Chi đoàn Trung tâm HL&BDNV gặp gỡ, trò chuyện với gia đình em Y Nam Phổn

      Em Y Nam Phổn có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, từ nhỏ em sống với ông bà ngoại đã lớn tuổi, nguồn thu nhập chính của gia đình em chủ yếu đi mò cua, bắt ốc, làm thuê qua ngày. Ngoài giờ học ra, em phải cố gắng phụ giúp ông, bà ngoại để trang trải cho cuộc sống. Hoàn cảnh tuy khó khăn như vậy nhưng em Y Nam Phổn luôn là học sinh tiên tiến xuất sắc, đạt giải trong các hội thi vở sạch chữ đẹp của trường.

      Cô Ngô Thị Bích Sen – Phó Hiệu trưởng trường THCS Trần Quốc Toản tâm sự: “Mặc dù có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng em Y Nam Phổn vẫn luôn cố gắng học tập cũng như các hoạt động của lớp, trường. Nhà trường sẽ luôn kèm cặp, nhắc nhở em trong học tập, rèn luyện. Qua đây, thay mặt nhà trường cảm ơn Chi đoàn đã có chương trình hoạt động đầy ý nghĩa và rất thực tế, mong rằng sau này giữa Nhà trường và Chi đoàn tiếp tục có sự phối hợp trong việc giáo dục, kèm cặp, sẽ có nhiều em tiếp tục được giúp đỡ”.

 

Chi đoàn Trung tâm HL&BDNV  trao học bổng cho em Y Nam Phổn 

       Nói về ước mơ trong tương lai của mình, em Phổn chia sẻ: “Được các cô chú, thầy cô quan tâm giúp đỡ em hứa sẽ cô gắng học tập, cố gắng phụ giúp ông, bà trong cuộc sống. Sau này, em mong muốn được làm giáo viên dạy chữ cho các em nhỏ như em bây giờ”.

      Trong năm học 2016-2017, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc nhận đỡ đầu, hỗ trợ học phí cho 17 học sinh thuộc diện mồ côi cha, mẹ, có tinh thần cầu tiến, vượt khó vươn lên trong học tập với nguồn kinh phí thực hiện được huy động từ sự đóng góp của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh.

Đinh Nguyên (Trung tâm HL&BDNV)