Chương trình thực tế “24h trải nghiệm” của Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự và Chi đoàn I Cảnh sát nhân dân

Sáng ngày 10/11/2022, Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Chi đoàn I CSND tổ chức chương trình thực tế “24h trải nghiệm” tại xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum.

Chi đoàn CSHS và Chi đoàn I CSND trao quà cho gia đình bà Y Xâm

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Chương trình công tác năm 2022 của Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự; được sự đồng ý và tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Chi đoàn I CSND tổ chức chương trình thực tế “24h trải nghiệm” tại nhà bà Y Xâm thuộc xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum.

Trước đó, Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành khảo sát thực tế tại tại xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum để thực hiện chương trình “24h trải nghiệm”. Được biết, gia đình bà Y Xâm là một trong những hộ khó khăn trên địa bàn. Bà hiện đang nuôi 06 cháu ngoại mồ côi cha mẹ, trong đó có một bé gái đang bị ung thư máu.

Biết được hoàn cảnh của bà như vậy, Chi đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, tiến hành dọn vệ sinh, xây dựng nhà bếp. Trong thời gian ngắn ngủi, với sự hăng hái, nhiệt tình của đoàn viên, thành niên, Chi đoàn đã nhanh chóng xây dựng lại nhà bếp chắc chắn và an toàn hơn cho gia đình. Có được nhà bếp mới, bà rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn. Tuy thời tiết oi ả và thấm mệt nhưng đoàn viên, thanh niên đều rất vui vẻ vì đã giúp đỡ và chia sẻ khó khăn của gia đình.

Đoàn viên thanh niên hăng say, nhiệt tình xây dựng nhà bếp

Nhà bếp mới được đoàn viên thanh niên dựng xây dựng

Đồng thời, Chi đoàn đã tặng một phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, nước mắm, sữa, mì tôm... và 500.000 tiền mặt qua đó góp phần giúp đỡ gia đình phần nào vượt qua khó khăn. Kinh phí được trích từ quỹ của 02 chi đoàn và nguồn vận động xã hội.

Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm” do Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động, định kỳ tổ chức. Tham gia chương trình, đoàn viên thanh niên được trải nghiệm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân tại một hộ gia đình được khảo sát trước đó. Đây là hoạt động nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn, gắn liền hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn cũng như phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị./.

Tác giả: Đình Trung