A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả phát động cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961 – 04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (04/10/2001 – 04/10/2021), Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Báo dân trí phát động Cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề “PCCC và CNCH”.

Theo đó, Công an tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 1101/CAT-PC07, ngày 06/5/2021 về việc triển khai Cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề “PCCC và CNCH”. Đồng thời, chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp, tạo điều kiện cho các nhiếp ảnh gia, phóng viên, CBCS thâm nhập thực tế các hoạt động sinh hoạt, chiến đấu… của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để sáng tác, thực hiện những tác phẩm tiêu biểu, có giá trị về nội dung và nghệ thuật tham dự cuộc thi.

Những tác phẩm dự thi đã phản ánh sinh động, sắc nét hình ảnh người Cảnh sát PCCC và CNCH, qua đó thúc đẩy và đa dạng hoá các hoạt động thông tin tuyên truyền về PCCC và CNCH, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với công tác PCCC và CNCH; tôn vinh, khẳng định vai trò của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong đời sống xã hội; khơi dậy tinh thần đề cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Sau hơn 02 tháng phát động Cuộc thi (từ ngày 06/5/2021 đến ngày 15/7/2021), Công an tỉnh đã nhận được nhiều bài tham gia dự thi của các nhiếp ảnh gia, phóng viên và của cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh. Qua kiểm tra, đánh giá các bài dự thi, Công an tỉnh đã chọn 05 tác phẩm tiêu biểu tham gia Cuộc thi do Bộ Công an tổ chức.

Một số tác phẩm ảnh tiêu biểu:

Quang cảnh buổi thực tập phương án chữa cháy từ trên cao

Sát cánh bên nhau

Như Ý