A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum: Người dân tri ân 03 chiến sỹ PCCC hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ bằng bức tranh trên tường

Vụ cháy thương tâm xảy ra ngày 01/8/2022 tại quán karaoke 5 tầng ở số nhà 231 phố Quan Hoa (phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 03 chiến sỹ PCCC hy sinh đã để lại nhiều nỗi xót thương cho nhân dân cả nước.

Khi đọc được các thông tin trên, Ông Lê Văn Tùng, chủ cửa hàng dịch vụ cắt tóc nam Đông – Tây Babershop – Chi nhánh Kon Tum (132 Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã bày tỏ sự khâm phục trước sự hy sinh anh dũng, xả thân cứu người trong biển lửa của 03 chiến sỹ PCCC nên anh Tùng đã liên hệ hoạ sỹ vẽ Bức tranh hình ảnh 03 chiến sỹ PCCC đang thực hiện nhiệm vụ cứu người bị nạn và dập tắt đám cháy trên tường của cửa hàng kinh doanh dịch vụ cắt tóc của mình nhằm tri ân 03 chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH.

Bức tranh cao 2,5m, rộng 6,05m được vẽ bằng chất liệu Acrylic trong 02 ngày bởi hoạ sỹ Nguyễn Đức Duy

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Tùng cho biết: “Cửa hàng đang trong thời gian sửa chữa, bức tường ông dự định sẽ vẽ quảng cáo phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, thời điểm đó, ông đọc được tin 03 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội nên đã quyết định liên hệ họa sĩ vẽ bức chân dung trên. Bức tranh này để tưởng nhớ, tri ân cũng như để nhắc nhở mọi người có thể cẩn trọng hơn trong công tác phòng cháy tại gia đình mình.

Khu vực bức tranh được vẽ nằm trong khu dân cư, dãy phố chợ

Sau khi hoàn thành, bức tranh đã khiến cộng đồng mạng cũng như người dân xung quanh xúc động và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người đi đường cũng như các trên các nền tảng mạng xã hội. Tuyệt vời quá Kon Tum ơi! Tri ân các anh hùng"; "Xin tri ân 03 chiến sĩ dũng cảm"; "Đẹp, ý nghĩa và nhân văn"... - nhiều người bình luận.

Bức tranh đã góp phần lan toả hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát PCCC trong lòng của người dân cả nước nói chung và người dân tỉnh Kon Tum nói riêng. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời giáo dục sâu sắc hơn để người dân cẩn trọng trong công tác PCCC, đặc biệt là tại các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

 

 

 


Tác giả: Đức Cường