A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ cán bộ Công an “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã khẳng định vai trò của gia đình “ nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, hạt nhân của xã hội là gia đình” và chắc chắn trong gia đình người phụ nữ luôn giữ vai trò như ngọn lửa của hạnh phúc. Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021), Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh xin giới thiệu về gương nữ Công an “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

C:\Users\Administrator\Downloads\1d5951c710b3554487751ed640bbd13e.jpg

Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh thường xuyên về cơ sở thăm hỏi động viên và lắng nghe ý kiến của Nhân dân

Là người dân tộc Xê Đăng sinh ra và lớn lên ở Kon Tum, Thượng tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, Đại biểu Quốc hội khóa XV luôn khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ công tác, chị được đồng đội tin tưởng, đối với Nhân dân chị luôn gần gũi chân thành, được Nhân dân yêu mến. Đặc biệt, đồng chí Thu Phước luôn quan tâm đến sức khỏe, đời sống, trình độ của người đồng bào dân tộc. Vì vậy đề tài nghiên cứu của chị về “Nâng cao hiệu quả phòng ngừa và đấu tranh tội phạm xâm phạm tính mạng sức khỏe do người dân tộc thiểu số thực hiện trên địa bàn tỉnh Kon Tum” được đánh giá cao.

Trải qua 25 năm công tác với nhiều vị trí, cương vị công tác khác nhau như Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum; Trưởng Công an huyện Công an huyện Kon Rẫy; đến tháng 10/2018 chị giữ chức vụ Phó Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh Kon Tum; đến tháng 6/2021 chị được Nhân dân tín nhiệm, trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026). Từ thực tiễn công tác, Thượng tá Trần Thị Thu Phước mong muốn được cử tri kịp thời phản ánh những tâm tư nguyện vọng, để đồng chí được đồng hành cùng cử tri vượt qua khó khăn.

C:\Users\Administrator\Downloads\a2f3b8ef9407212bcf48dea97c060954 (1).jpg

Luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của Nhân dân

Song song với đó, là đại biểu Quốc hội đồng chí Thu Phước luôn mong muốn vùng Tây Nguyên nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng được Quốc hội xây dựng các cơ chế đặc thù, nhằm khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của vùng Tây Nguyên; tích cực đề xuất tham gia cùng chính quyền địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến nông lâm sản, tạo ra sản phẩm có giá trị cao, đồng thời ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực là cán bộ dân tộc thiểu số, đặc biệt là nữ giới đến những xã vùng sâu vùng xa còn khó khăn.

Ở đơn vị công tác, chị luôn cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn đoàn kết, thống nhất ý chí trong lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần hết lòng, hết sức phụng vụ Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; đối với cán bộ chiến sĩ, chị luôn hòa đồng, gần gũi, ân cần nhắc nhỡ, giúp đỡ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

C:\Users\Administrator\Downloads\dc6663c17283cdd41a6ae1a1fa17929e.jpg

Luôn thăm hỏi, gần gũi, động viên CBCS làm việc ngoài giờ, hoàn thành “Chiến dịch” cấp căn cước công dân

Với cương vị Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum cùng với khối lượng công việc bộn bề, tất bật… nhưng sau những giờ làm việc căng thẳng, khẩn trương thượng tá Trần Thị Thu Phước trở về ngôi nhà thân yêu với những niềm vui bình dị, chị lại đảm nhận vai trò hậu phương vững chắc của gia đình. Với chị dù tự khẳng định mình bằng việc thoát khỏi tầm nhìn của người nội trợ nhưng người phụ nữ vẫn cần sự dịu dàng đức hi sinh, trân trọng tình cảm với gia đình và có trách nhiệm với gia đình để cùng vun vén lo toan cho tổ ấm.

C:\Users\Administrator\Downloads\895f40402e2f8179cc969f2f8d36e503.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\57c06f86a493adc4426188a745122c1d.jpg

Ở nhà, chị luôn làm tròn trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình

Nhận xét về quá trình công tác, cống hiến của đồng chí Thu Phước, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum cho biết: “Trong suốt chặng đường trong công tác, đồng chí Phước luôn gần gũi với đồng chí đồng đội và luôn tận tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt cho anh em đồng chí đồng đội hoàn thành công tác chuyên môn được giao. Trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày đồng chí cũng rất khiêm tốn, hoà nhã, được các cán bộ chiến sĩ thương yêu, kính trọng. Trên tất cả các cương vị từ khi làm cán bộ cho tới khi trở thành cán bộ lãnh đạo và đặc biệt trong tháng 6 vừa rồi thì đồng chí được địa phương và Trung ương giới thiệu để hiệp thương đưa vào bầu trúng Đại biểu Quốc hội khoá XV… Và trong cuộc sống gia đình của bản thân đồng chí, đồng chí luôn là người vợ hiền, là người con hiếu thảo của gia đình, biết chăm sóc, dạy dỗ con cái và giữ lửa ấm hạnh phúc gia đình một cách mẫu mực. Trong suốt thời gian vừa qua được bà con hàng xóm láng giềng đánh giá là người phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang trên tất cả các lĩnh vực”.

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích xuất sắc của đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước và những nỗ lực to lớn của chị đã cùng tập thể Công an tỉnh Kon Tum, Thượng tá Trần Thị Thu Phước đã được Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cấp ngành tặng nhiều Huy chương, bằng khen, giấy khen như: Huy chương Vì An ninh Tổ quốc hạng I, II, III; nhiều năm liền là “Chiến sĩ thi đua” “Chiến sĩ tiên tiến”. Đặc biệt trong tháng 6/2021 chị được Ủy ban nhân tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm “75 ngày đêm lập thành tích chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” và chị đang được Chủ tịch nước xét tặng thưởng “Huân chương chiến công hạng III về thành tích đột xuất trong công tác bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh”.

C:\Users\Administrator\Downloads\zalo (21).jpg

Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, Trang thông tin điện tử Công an tỉnh xin gửi tới các bạn, những người phụ nữ luôn hoàn thành xuất sắc các mặt công tác được giao, vừa quan tâm chăm lo giữ lửa hạnh phúc cho gia đình, làm tròn thiên chức của người phụ nữ Việt Nam.

Bảo Nguyên