Thiếu tá Công an nhặt được của rơi trả người đánh mất

Thiếu tá Nguyễn Phú, Trưởng Công an phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum vừa có một hành động đẹp đó chính là tìm lại người đánh rơi tài sản để trao trả lại.

Ngày 21/11/2019 Công an phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum đã tiến hành trao trả lại tài sản cho chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu, sinh năm 1981, trú tại Khối 05 – thị trấn Đăk Tô – huyện Đăk Tô – tỉnh Kon Tum.

Thiếu tá Nguyễn Phú trao trả lại tài sản cho chị Hoàng Diệu

Trước đó vào ngày 19/11/2019, trong khi đi tuần tra trên địa bàn phường, Thiếu tá Nguyễn Phú đã nhặt được chiếc ví màu đen, trong đó có một số giấy tờ tùy thân quan trọng và một số tài sản. Ngay sau đó anh Phú đã tìm mọi cách để liên lạc với chị Hoàng Diệu để trả lại tài sản.

Chị Hoàng vô cùng xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của chiến sĩ Công an nhân dân và đặc biệt là biết ơn trước tấm lòng cao cả của Thiếu tá Nguyễn Phú. Khi phát hiện mình đánh mất ví, chị đã nghĩ rằng khó có thể tìm lại nhưng rất may mắn chỉ 1 ngày sau, chị nhận được thông báo Công an phường Trường Chinh đến nhận lại tài sản. Chị Hoàng Diệu vô cùng vui mừng khi nhận lại chiếc ví đấy đủ số tiền và giấy tờ từ tay Thiếu tá Nguyễn Phú trao lại.

Việc làm ý nghĩa của Thiếu tá Nguyễn Phú, cán bộ Công an thành phố Kon Tum đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong xã hội hiện nay.

Quỳnh Liễu