Bộ trưởng Tô Lâm kiểm tra công tác đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 10/5/2019, đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Kon Tum.

D:IMG_1796.JPG

Đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn – Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Đại tướng Tô Lâm đến thăm đơn vị

D:IMG_1811.JPG

Đồng chí Đại tướng Tô Lâm duyệt đội danh dự Công an tỉnh Kon Tum

Làm việc cùng đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hoà, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành; Bí thư Thành ủy, Huyện ủy trên địa bàn tỉnh cùng Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh có liên quan.

D:IMGP8573.JPG

Đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn báo cáo kết quả công tác

Tại buổi làm việc đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác đã nghe đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn – Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum báo cáo tình hình, kết quả 04 tháng triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Theo đó, sau khi Bộ Công an có quy định, Đảng uỷ Công an tỉnh đã tổ chức triển khai các kế hoạch thực hiện việc bố trí Công an chính quy về xã trên địa bàn tỉnh, tính đến nay Công an tỉnh đã bố trí được 360 cán bộ chiến sỹ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh, nâng tổng số Công an chính quy tai Công an các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh là 522 đồng chí. Bước đầu, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác của lực lượng công an xã đã đi vào ổn định và khi nhận nhiệm vụ, các đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, kịp thời thực hiện có hiệu quả hoạt động trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm tại cơ sở, góp phần giữ vững sự bình yên trong quần chúng nhân dân và đã được cấp uỷ, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

D:IMGP8570.JPG

Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an tỉnh Kon Tum đã đạt được trong thời gian qua, đặt biệt là công tác triển khai thực hiện bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn. Trong thời gian tới, Bộ trưởng cũng đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum hỗ trợ, tạo điều kiện về vật chất và tinh thần để lực lượng Công an chính quy hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng yêu cầu Công an tỉnh Kon Tum cần tiếp tục lựa chọn cán bộ, chiến sỹ có đủ điều kiện để đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng về tiếng dân tộc để bố trí đảm nhiệm chức danh Công an xã đảm bảo đúng lộ trình theo Kế hoạch đề ra.

Được biết, trên đường đến làm việc tại Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã ghé thăm, kiểm tra công tác tại Công an xã Hòa Bình, Tp. Kon Tum. Qua đây đồng chí cũng biểu dương tinh thần, tác phong làm việc của các đồng chí Công an xã Hòa Bình đã vượt qua mọi khó khăn làm tốt nhiệm vụ được giao.

Bích Nga – Phòng CTĐ và CTCT