Công an xã Mô Rai, huyện Sa Thầy phối hợp tuần tra đường biên, cột mốc biên giới giáp Vương quốc Campuchia

Tuần tra đường biên, cột mốc giáp Vương quốc Capuchia

Xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum là xã miền núi, biên giới, trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, có đường biên giới quốc gia tiếp giáp với tỉnh Ratanakiri Vương quốc Campuchia dài 21 km, chia thành 05 mốc chính gồm mốc số 7, 8, 9, 10.2, 11.2 và 15 mốc phụ (Hiện đội Phân giới cắm mốc số 1 tỉnh Kon Tum, Việt Nam đã xây dựng xong 08 mốc phụ gồm: 6.6, 6.8, 7.2, 7.4, 10.2/1, 10.2/2, 10.2/3, 11/2. Người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số với 12 dân tộc anh em sinh sống chiếm 71% tổng số dân trên địa bàn xã, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn hạn chế, yếu kém, điều này đã gây không ít khó khăn trong công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ đường biên, cột mốc và quản lý địa bàn cũng như công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các thôn, làng trên địa bàn xã.

Nhận thức rõ biên giới Quốc gia là thiêng liêng, là bất khả xâm phạm và vai trò, trách nhiệm của lực lượng công an nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh biên giới nói riêng và an ninh Tổ quốc nói chung. Công an xã Mô Rai đã thường xuyên tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã cũng như Công an huyện Sa Thầy có những chỉ đạo kịp thời trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu vực biên giới Quốc gia đi qua địa bàn xã Mô Rai trong tình hình mới, chủ động phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng Mô Rai (707) định kỳ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về an ninh quốc phòng, đồng thời tiến hành phối hợp tuần tra đường biên, cột mốc đi qua địa bàn xã định kỳ hàng tháng ít nhất 02 đợt/12 lượt người tham gia, qua đó góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới tại địa bàn xã Mô Rai, huyện Sa Thầy.

Thành Luân