A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra, đánh giá kết quả việc thực hiện bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Ngọc Hồi

Ngày 19/9/2019, Đoàn Kiểm tra của Công an tỉnh Kon Tum do đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Saloong, Đăk Ang của huyện Ngọc Hồi nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn từ khi triển khai Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. Đồng thời, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra các mặt công tác của Công an xã Saloong và Đăk Ang.

Đoàn Kiểm tra làm việc tại xã Saloong

Kết quả kiểm tra cho thấy, lực lượng Công an xã đã làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện các chủ trương về công tác đảm bảo an ninh, trật tự; tổ chức thực hiện hiệu quả các kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.Công an xã đã thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Do vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã có chuyển biến tích cực. Các vụ việc phát sinh ở cơ sở nếu như trước đây lực lượng Công an bán chuyên trách không trực tiếp giải quyết được phải có sự phối hợp, hướng dẫn của các Đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện, thì đến nay về cơ bản các vụ việc được xử lý nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh đó cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại của lực lượng Công an xã, từ đó tập trung chấn chỉnh, khắc phục.

Đoàn Kiểm tra làm việc tại Công an xã Đăk Ang

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an xã cần tập trung khắc phục những khó khăn, tồn tại. Đồng thời, lực lượng Công an xã cần trao dồi thêm về pháp luật, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng các mặt công tác chuyên môn, xây dựng lực lượng Công an xã vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi, Công an các xã đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, góp ý sâu sát, kịp thời của Đoàn kiểm tra, tiếp tục hoàn thiện hơn nữa lực lượng Công an xã trong thời gian tới.

Thu Trang