Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Với phương châm: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” và chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, phấn đấu đến năm 2030 tinh nhuệ, hiện đại; phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, sáng ngày 12/10/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, vào sáng ngày 11/10/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến hành phiên trù bị dưới sự chủ trì của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an. Tham dự phiên trù bị có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương; Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương; Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương; Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương. Cùng dự có gần 350 đại biểu ưu tú của 63 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an Trung ương đại diện cho hơn 63.000 đảng viên trong lực lượng CAND.

Tại Phiên trù bị, Đại hội đã biểu quyết nhất trí về số lượng và nhân sự bầu Đoàn Chủ tịch gồm 6 đồng chí; biểu quyết nhất trí về số lượng, nhân sự Đoàn Thư ký Đại hội gồm 3 đồng chí và bầu Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Chương trình, Quy chế làm việc của Đại hội; nghe toàn văn Báo cáo chính trị; phổ biến quy chế bầu cử trong Đảng; hướng dẫn tổ chức, sinh hoạt các Đoàn đại biểu dự Đại hội… Trước khi tiến hành phiên trù bị, các đại biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Description: http://static.cand.com.vn/Files/Image/quynhvinh/2020/10/11/thumb_660_31d6a12d-5543-4b7b-aa0e-1f700ec8ce30.jpg

Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký điều hành đại hội phiên trù bị

Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015 – 2020; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng và bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phiên chính thức của Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII diễn ra trong hai ngày 12 và 13/10/2020. Theo chương trình, các đại biểu sẽ thảo luận, góp ý vào các văn kiện của Đảng ủy Công an Trung ương; Dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015 – 2020; dự thảo Chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Đặng Thân (t/h)