Ngọc Hồi: Tổ chức thăm, tặng quà cho các cháu được Công an huyện nhận đỡ đầu nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Công an huyện Ngọc Hồi, trong những năm qua, các Đội Nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn cũng như Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Công an huyện đã chủ động triển khai xây dựng nhiều mô hình đỡ đầu, các hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ trẻ em, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Công an huyện tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn được thực hiện thường xuyên như mô hình của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy hỗ trợ 10.000.000đ/năm cho 01 cháu từ lúc cháu 6 tuổi cho đến khi cháu đủ 18 tuổi. Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Công an huyện nhận đỡ đầu cho 02 cháu với số tiền 12.000.000đ/năm. Đội An ninh nhận đỡ đầu cho 01 cháu với số tiền 6.000.000đ/năm. Công an các xã, thị trấn đều nhận đỡ đầu từ 1 đến 2 cháu trên địa bàn. Tổng số cháu được đỡ đầu đến nay là 14 cháu. Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ về kinh tế, cán bộ chiến sỹ Công an huyện thường xuyên gặp gỡ, động viên các cháu chú tâm vào học tập, có ý thức chấp hành pháp luật, không sa vào còn đường phạm tội.

Công an xã Đăk Nông tặng quà cho 02 cháu, mỗi phần quà trị giá 600.000đ

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1.6 năm nay, Công an huyện Ngọc Hồi tiếp tục chuỗi thăm, tặng quà cho các em do Công an huyện đỡ đầu. Trong đợt này, Công an huyện tặng 14 suất quà với tổng trị giá 7.000.000đ cho các cháu. Mặc dù những phần quà tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng của CBCS Công an huyện Ngọc Hồi với mong muốn chia sẻ khó khăn, đem đến cho các cháu có một cái Tết thiếu nhi vui hơn, ý nghĩa hơn.

Công an xã Đăk Kan tặng quà cho cháu Tấn Đạt, thôn 4 xã Đăk Kan

Công an thị trấn Plei Kần tặng quà cho cháu Y Khuyên ở Thôn 5

Đây là những việc làm, hành động từ những trái tim ấm áp, lòng nhân ái, mang yêu thương lan tỏa trong cộng đồng nói chung và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Đó chính là lòng nhân ái, là tình yêu thương, là sự gắn kết giữa con người với con người, giữa các CBCS Công an huyện Ngọc Hồi với trẻ em. Cuộc sống sẽ đẹp hơn, ý nghĩa hơn và hạnh phúc sẽ được nhân lên khi lòng nhân ái được khơi dậy, lan tỏa trong mỗi con người.

Tác giả: Thu Trang