Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh đối ngoại

Ngày 09/7/2024, Phòng An ninh đối ngoại tổ chức sinh hoạt chính trị ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân nói chung và lực lượng An ninh đối ngoại nói riêng qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (12/7/1946-12/7/2024).

Khẳng định thắng lợi của Kế hoạch CM12 là chiến thắng thể hiện trí tuệ, bản lĩnh, sự mưu trí, sáng tạo, dũng cảm của lực lượng An ninh nhân dân, có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ về mặt nghiệp vụ mà còn có giá trị lịch sự rất quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Đây là chiến thắng của sự vận dụng sáng tạo và kiên trì đường lối cách mạng của Đảng đoàn và lãnh đạo Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an), là minh chứng về sự chủ động bố trí thế trận an ninh nhân dân.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị

Trong những năm qua, cùng với lực lượng An ninh nhân dân nói chung, lực lượng An ninh đối ngoại đã không ngừng trưởng thành, phát triển, đã có nhiều nỗ lực cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường; nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị đặt ra hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh đối ngoại phải nhận thức nhạy bén về tình hình, nhiệm vụ và những thách thức đặt ra. Mỗi cán bộ, đảng viên Phòng An ninh đối ngoại cần phát huy truyền thống hào hùng của thế hệ cha anh đi trước, không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, bản lĩnh tư tưởng chính trị vững vàng, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tận tụy trong công việc, vượt lên mọi khó khăn, và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ do Đảng, Ngành giao phó. Qua đó góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024); 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh đối ngoại (12/7/1946 - 12/7/2024), sáng ngày 10/11/2024, Phòng An ninh đối ngoại tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Di tích lịch sử Ngục Kon Tum.

Dâng hương tại Ngục Kon Tum

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Hoạt động này góp phần giáo dục chính trị tư tưởng và cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên đơn vị ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2024.

Giao lưu bóng chuyền trong đơn vị

Chiều ngày 10/7/2024, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức giao lưu bóng chuyền trong đơn vị. Với tinh thần thi đấu sôi nổi, cán bộ, chiến sĩ đã mang đến những pha bóng hay, đẹp mắt, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao, xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, văn minh nơi công sở; là dịp để cán bộ, chiến sĩ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Y Sương