Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946-18/4/2021)

Ngày 26/01/2021, Công an tỉnh Kon Tum xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946-18/4/2021).

C:\Users\Admin\Downloads\DSC05530.JPG

Đại hội Đảng bộ cơ sở Phòng Tham mưu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025

Theo đó, Kế hoạch xác định các nội dung trọng tâm cần triển khai thực hiện gồm:

(1) Hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống: Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với chủ đề “Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu Công an nhân dân”, ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Tham mưu Công an nhân dân. Nội dung sinh hoạt chính trị gắn liền với các sự kiện quan trọng, dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của lực lượng Công an nhân dân. Từ đó nêu cao vị trí, vai trò của công tác tham mưu trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng Công an nhân dân. Tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu về công tác tham mưu trong Công an nhân dân qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Tham mưu Công an nhân dân do Bộ Công an tổ chức. Phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền hình tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền về truyền thống vẻ vang qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Tham mưu Công an nhân dân nói chung và lực lượng Tham mưu Công an tỉnh nói riêng.

(2) Hoạt động văn hóa, văn nghệ, gặp mặt giao lưu: Tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm các khu di tích lịch sử, trao đổi kinh nghiệm công tác với lực lượng Tham mưu Công an các địa phương và các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ… với một số cơ quan tham mưu trong và ngoài lựclượng Công an; tạo khí thế sôi nổi hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân. Tổ chức lễ mít tinh, gặp mặt các thế hệ lãnh đạo làm công tác tham mưu qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu; thăm hỏi, động viên gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo làm công tác tham mưu có quá trình cống hiến và gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng tham mưu thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn… để động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

(3) Hoạt động thi đua, khen thưởng: Phát động đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu Công an nhân dân” lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (thời gian từ nay đến 18/4/2021). Báo cáo cấp có thẩm quyền xét tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, điển hình trong công tác tham mưu, đặc biệt là giai đoạn 2016-2020.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_20210104_073445.jpg

Hội nghị tổng kết công tác tham mưu năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch với các hoạt động kỷ niệm ý nghĩa giúp giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ về niềm tự hào, truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu Công an nhân dân, qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động để cán bộ, chiến sĩ nêu cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, phát huy thành tích đạt được, không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả các mặt công tác tham mưu, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác chỉ huy, chỉ đạo và điều hành của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh.

Về nhiệm vụ cụ thể, Phòng Tham mưu chủ trì xây dựng kế hoạch, chương trình hướng dẫn các Phòng, Công an huyện, thành phố tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân; phối hợp phát động thi đua, hướng dẫn khen thưởng và tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ; tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề về công tác Tham mưu trong Công an nhân dân…

Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị tham mưu tổ chức tốt công tác tuyên truyền, thi đua, khen thưởng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân; xây dựng kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt trong toàn Công an tỉnh với chủ đề đề “Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu Công an nhân dân” lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; sưu tầm, bổ sung tư liệu, hình ảnh để trưng bày về truyền thống của lực lượng Tham mưu Công an nhân dân và lực lượng Tham mưu Công an tỉnh; tổ chức văn nghệ trong Lễ mít tinh; hướng dẫn công tác khen thưởng, tổng hợp báo cáo, hoàn thành hồ sơ, thủ tục đề nghị khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, giai đoạn 2016-2020.

Các đơn vị, Công an huyện, thành phố tùy theo điều kiện, hình thức cụ thể tổ chức sinh hoạt chính trị và tích cực hưởng ứng, tham gia đợt thi đua đặc biệt trong toàn Công an tỉnh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.

Khánh Vi