Tự hào người chiến sỹ Công an nhân dân

“Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, những bữa cơm ăn vội, những ca trực thâu đêm… Chiến tranh đã lùi xa nhưng cuộc chiến giữa thời bình còn cam go, khốc liệt hơn cả khi người chiến sỹ Công an nhân dân phải ngày đêm đối diện, đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm, trước những thủ đoạn tinh vi, âm mưu thâm độc của kẻ thù.

Thấm nhuần lời lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tư cách người Công an cách mệnh là:

“Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm chính

Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ

Đối với Chính phủ phải tuyệt đối trung thành

Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép

Đối với công việc phải tận tụy sớm hôm

Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo”

Công an cách mạng Việt Nam ngay từ buổi đầu xây dựng gắn liền với sự ra đời của Nhà nước cách mạng và đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng cầm quyền. Vì vậy, tư cách của người Công an cách mạng thống nhất về bản chất trong tư cách người cách mạng, người cộng sản, người cán bộ công chức của Nhà nước cách mạng kiểu mới – Nhà nước phục vụ nhân dân. Cách mạng Tháng Tám 1945 thắng lợi, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam mong muốn và quyết tâm xây dựng một Nhà nước cách mạng thật sự của dân, do dân và vì dân. Có thể nói, Công an nhân dân là lực lượng quan trọng và nòng cốt trong bộ máy Nhà nước cách mạng góp phần vào sự nghiệp vẻ vang đó.

IMGP2580

Lực lượng Công an thường xuyên rèn luyện để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Trải qua các thời kỳ, 75 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân đã cống hiến trí tuệ, sức lực, xương máu và cả sinh mạng của mình lập nên nhiều chiến công, kỳ tích trên mặt trận an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm rạng rỡ thêm trang sử hào hùng của dân tộc. Nhiều tấm gương tiêu biểu xuất sắc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, ra sức thi đua lập công “Vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân” đã được lãnh đạo Bộ Công an, các cấp các ngành biểu dương, tôn vinh, khen thưởng. Và còn rất nhiều những tấm gương điển hình của cán bộ, chiến sĩ Công an trong cuộc sống, công tác hằng ngày với những việc làm, hình ảnh đẹp đời thường, giản dị đã để lại niềm tin yêu, quý mến của quần chúng nhân dân.

IMGP4631

Lực lượng Công an thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở

Làm sao quên những tấm gương anh dũng hy sinh quên mình vì nhiệm vụ trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội để giữ lấy cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Theo thống kê của Bộ Công An trong giai đoạn từ năm 2016 đến hết quý I/2020, lực lượng CAND có hơn 1.300 đồng chí bị thương, hơn 300 đồng chí bị phơi nhiễm HIV, 47 đồng chí hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ đã để lại niềm tiếc thương cho vô hạn cho gia đình, đồng chí, đồng đội và của cả dân tộc.

Lực lượng Công an thường xuyên tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự.

Và gần đây nhất là hình ảnh những người chiến sỹ Công an nhân dân với những đêm thiếu ngủ, những hộp cơm ăn vội, nằm tạm bợ, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, canh gác từng nơi… đầy tận tụy, nhiệt huyết trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 để đảm bảo không lây lan nguồn bệnh, sẵn sàng giải quyết những tin đồn về dịch bệnh, lợi dụng dịch bệnh để phạm tội trả lại sự an tâm cho người dân. Họ không quản ngại khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, xa người thân, gia đình, có thể đối mặt với việc bị lây nhiễm dịch COVID-19 bất cứ lúc nào để phối hợp với các cấp, các ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những hình ảnh đó thực sự là những hình ảnh đẹp, chạm đến trái tim của nhiều người dân.

Untitled1

Lực lương Công an phối hợp với các đơn vị chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực Sao Mai – điểm giáp ranh giữa 2 tỉnh Kon Tum – Gia Lai.

Đất nước ta đang bước vào thời kỳ phát triển mới, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực, nhất là tình hình biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân Việt Nam cần tiếp tục đổi mới tư duy và biện pháp đấu tranh, không để bị động, bất ngờ; không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại, giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, trọng yếu; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện quan trọng của đất nước. Phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, xứng đáng là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân…

Tuổi trẻ Công an tỉnh Kon Tum tham gia hiến máu nhân đạo, vì cộng đồng.

Tự hào mang trên mình màu áo người chiến sỹ, tuổi trẻ lực lượng Công an nhân dân kế thừa và phát huy truyền thống của thế hệ cha anh đi trước. Lớp lớp thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân hôm nay luôn phát huy tinh thần trung thành, dũng cảm, trí tuệ, kỷ cương, xung kích lập công trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; thể hiện vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội, chung sức cùng cộng đồng, góp phần xây dựng, củng cố phong trào “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” và thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ cơ sở, không ngại khó, không sợ khổ, sẵn sàng xông pha nơi đầu trận tuyến, “đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi tổ quốc và nhân dân cần đến”. Xứng đáng với truyền thống anh hùng vẻ vang “Công an nhân dân Việt Nam trung thành với Đảng, tận tụy với dân – vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Hòa Bình