Công an Ngọc Hồi tăng cường tuyên truyền, xử lý học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ

Trong năm 2021 vừa qua, Công an huyện Ngọc Hồi đã phát hiện lập biên bản hơn 420 trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt, nộp ngân sách nhà nước hơn 250.000.000đ.

Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, đời sống văn hóa của nhân dân ngày càng được nâng lên, nhiều gia đình có điều kiện đã trang bị phương tiện cá nhân là xe mô tô, xe gắn máy cho con em để tự đi học đến trường, cũng như tham gia giao thông trong quá trinh sinh hoạt

Tuy nhiên, do thiếu sự hiểu biết về các quy định của pháp luật, sự buông lỏng trong khâu quản lý của các bậc phụ huynh, trong những năm gần đây, tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ diễn ra ngày càng phổ biến. Phần lớn các em học sinh thường vi phạm các lỗi như: Chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, sử dụng bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật… đó cũng là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thời gian qua.

Công an huyện ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ với nhà trường và học sinh

Trước tình hình đó, Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ đến lứa tuổi học sinh trên địa bàn, tập trung là học sinh trung học phổ thông. Phối hợp với các đơn vị trường học tổ chức ký cam kết giữa nhà trường, học sinh và Công an về chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ.

Học sinh vi phạm bị xử lý theo quy định

Đồng thời, tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vị phạm. Trong năm 2021 vừa qua, Công an huyện đã phát hiện lập biên bản hơn 420 trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt, nộp ngân sách nhà nước hơn 250.000.000đ.

Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho lứa tuổi học sinh khi điều khiển phương tiện tham giao giao thông, tăng cường công tác kiểm tra xử lý nhằm góp đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện./.

Thiện Nhân