Công an Ngọc Hồi tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn

Thực hiện Kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm dân và các Lễ hội đầu xuân của lực lượng Cảnh sát giao thông. Từ ngày 15/12/2021 đến nay, Công an huyện Ngọc Hồi đã huy động tối đã lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến giao thông.

Qua đó, đã phát hiện, lập biên bản 163 trường hợp vi phạm, tạm giữ 63 phương tiện; 100 giấy tời các loại. Ra quyết định, nộp ngân sách nhà nước hơn 94.000.000đ.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông dịp cuối năm, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an huyện đã tăng cường kiểm tra xử lý hành vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Phát hiện, lập biên bản 05 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn (01 ô tô; 04 mô tô), tiến hành tạm giữ 05 phương tiện, ra quyết định xử phạt với số tiền hơn 20.000.000đ.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo TTATGT, tập trung xử lý tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: sử dụng rượu, bia, chất ma túy, khi tham gia giao thông; điều khiển xe phóng nhanh, vượt ẩu; không chấp hành tín hiệu đèn giao thông… đồng thời đấu tranh với các loại tội phạm trên tuyến giao thông, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện

Thiện Nhân