Duy trì và phát huy mô hình Cổng trường an toàn giao thông

Vừa qua, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh đã có Công văn số 725/SGDĐT-VP yêu cầu các đơn vị trực thuộc và đề nghị Công an tỉnh phối hợp triển khai các nội dung về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong ngành giáo dục.

C:\Users\Admin\Desktop\TANG-CUONG-CONG-TAC-DAM-BAO-AN-TOAN-GIAO-THONG-TRONG-TRUONG-HOC.jpg

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường học. Ảnh: kontumtv.vn

Theo đó, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, Phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị trường học thuộc quyền quản lý tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, học viên trong dịp nghỉ hè và các kỳ thi tuyển sinh, kỳ thi tốt nghiệp trung thọc phổ thông quốc gia năm 2021. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thong, đặc biệt, công tác tuyên truyền pháp luật tại cơ sở, nhất là học sinh vùng sâu, vùng xa; phát động phong trào toàn dân thực hiện văn hóa giao thông. Đặc biệt, tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và học viên về các giải pháp tham gia giao thông an toàn trong mùa dịch COVID-19.

Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tích hợp, lồng ghép giảng dạy pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, học viên; giáo dục học sinh, học viên chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là việc phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe máy điện, xe đạp điện. Phối hợp với cơ quan chức năng địa phương thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật và hợp đồng vận chuyển đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Bên cạnh đó, có biện pháp mạnh ngăn chặn tình trạng học sinh chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường; đưa tiêu chí chấp hành pháp luật an toàn giao thông vào công tác đánh giá đạo đức học sinh hằng năm. Duy trì và phát huy mô hình Cổng trường an toàn, chấn chỉnh tình trạng cha mẹ học sinh đưa đón học sinh vào các giờ cao điểm dừng đỗ xe dưới lòng đường gây cản trở, mất an toàn giao thông.

Khánh Vi

Nguồn:congankontum.gov.vn Copy link