Tiếp tục rà soát, xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông

Tiếp tục rà soát, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, xử lý các bất cập về tổ chức giao thông trên hệ thống đường bộ do địa phương quản lý… là nội dung tại Công văn số 3591/BGTVT-ATGT của Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Sở Giao thông vận tải các địa phương về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong quý II/2021.

C:\Users\Admin\Desktop\29.11.16.atgt.jpg

Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động (trạm cân 54) tại Km1562+700 đường Hồ Chí Minh khu vực Sao Mai, xã Hòa Bình, TP. Kon Tum. Ảnh: kontum.gov.vn

Theo đó, tại Công văn trên, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Sở Giao thông vận tải các địa phương tiếp tục rà soát, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, xử lý các bất cập về tổ chức giao thông trên hệ thống đường bộ do địa phương quản lý; tăng cường kiểm tải trọng xe trên địa bàn tỉnh, chú trọng kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm và tuyến đường bộ kết nối với cảng biển, khu công nghiệp, mỏ vật liệu xây dựng.

Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra việc thực hiện quy định về bảo đảm an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP, trong đó chú trọng kiểm tra việc xây dựng, thực hiện phương án bảo đảm an toàn giao thông của đơn vị kinh doanh vận tải, nhất là việc lắp đặt, duy trì hoạt động và truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô theo quy định.

Triển khai xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong mùa mưa bão, dự phòng nguồn lực để kịp thời sửa chữa, khắc phục các hư hỏng của kết cấu hạ tầng giao thông do bão, lũ gây ra.

Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra nhằm chấn chỉnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả gắn với đấu tranh phòng chống tiêu cực trong công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải ở địa phương, nhất là trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, kinh doanh vận tải, đăng kiểm phương tiện, sát hạch cấp giấy lái xe…

Khánh Vi