Đề án “Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đáp ứng yêu cầu tình hình mới”

Ngày 30/3/2021, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 761/KH-CAT-PC07 về triển khai thực hiện Đề án “Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đáp ứng yêu cầu tình hình mới”.

Kế hoạch nêu rõ một số nội dung trọng tâm như sau:

Một là, Tập trung xây dựng tài liệu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH phù hợp với từng lĩnh vực và đối tượng tuyên truyền như: Người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị – xã hội; người đứng đầu, cán bộ, công nhân viên, người lao động trong các đơn vị thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC; chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh nhỏ lẻ, tiểu thương và quần chúng Nhân dân; học sinh, sinh viên các cấp, bậc học.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH

Hai là, Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền; phát huy hình thức tuyên truyền hiệu quả trên các báo hình, báo điện tử, tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên mạng xã hội; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH.

Ba là, Đảm bảo nguồn lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH. Tăng cường tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ báo chí, truyền thông nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo các cấp và cán bộ thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH.

Bốn là, Tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH; phát huy triệt để vai trò hướng dẫn, chỉ đạo, trực tiếp thực hiện của các đơn vị chức năng.

Năm là, Triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách, pháp luật liên quan đến công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH.

Sáu là, Xây dựng và nhân rộng mô hình điển hình về tuyên truyền; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH về cơ sở./.

Như Ý