Triển khai thực hiện Thông tư số 11/2023/TT-BCA của Bộ Công an quy định quy trình xác minh, giải quyết vụ cháy

Ngày 20/4/2023, Công an tỉnh ban hành Kế hoạch số 1288/KH-CAT-PC07 về triển khai thực hiện Thông tư số 11/2023/TT-BCA của Bộ Công an quy định quy trình xác minh, giải quyết vụ cháy của lực lượng Công an nhân dân.

Theo đó, Công an tỉnh yêu cầu Công an các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

Ảnh minh hoạ

Một là, Tổ chức phổ biến, quán triệt Thông tư số 11/2023/TT-BCA đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị để thực hiện đồng bộ, thống nhất và hiệu quả. Quá trình thực hiện phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác điều tra, giải quyết các vụ cháy, nổ; thường xuyên rà soát các tồn tại, bất cập trong công tác điều tra để kịp thời đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền khắc phục sơ hở, thiếu sót, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với thực tiễn.

Hai là, Rà soát, bố trí, sắp xếp cán bộ làm công tác điều tra, giải quyết các vụ cháy, nổ phù hợp, bảo đảm thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Tiến hành rà soát, cử điều tra viên, cán bộ điều tra tham gia các lớp bồi dưỡng, đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về điều tra các vụ cháy, nổ nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện công tác trong tình hình mới.

Ba là, Nghiên cứu, phân bổ kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, trang bị phương tiện cho hoạt động điều tra, giải quyết các vụ cháy, nổ trên địa bàn.

Tác giả: Như Ý