Bắt giữ xe tải vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp Tết Trung thu và lễ 2/9. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường phối hợp cùng Phòng CSGT và LL Quản lý thị trường bắt giữ xe tải vận chuyển thực phẩm, hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lúc 09h00' ngày 25/8/2024 tại Km1541 đường Hồ Chí Minh, Tổ công tác thuộc Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường phối hợp cùng Tổ CSGT Trung Tín và LL Quản lý thị trường dừng kiểm tra xe tải mang biển kiểm soát 81H-016.XX; do ông PVT (sinh năm 1981, thường trú: Phường Yên Đỗ, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai) điều khiển hướng từ huyện Đắk Hà về thành phố Kon Tum. Qua kiểm đếm ban đầu trên xe, Tổ công tác phát hiện có khoảng 58 thùng bánh bao gồm nhiều chủng loại có nguồn gốc nước ngoài, 1020 chai sữa tắm Emchenteur, quần áo váy các loại… lái xe chưa xuất trình được các hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Số hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang bị tạm giữ

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường phối hợp cùng Đội QLTT số 1 tiến hành lập hồ sơ tạm giữ phương tiện và số hàng hoá vi phạm trên, xử lý theo quy định.

Tác giả: Xuân Duy