Bắt quả tang 02 đối tượng Tàng trữ trái phép chất ma tuý

Công an thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với N.C.T (SN: 1989; trú tại: huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) và B.C.T (SN: 1997; trú tại: huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Trước đó, khoảng 18 giờ 00’ ngày 20/11/2022 tổ trinh sát Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum tiến hành tuần tra kiểm soát trên khu vực xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum phát hiện N.C.T (SN: 1989; trú tại: huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) đang điều khiển xe môtô BKS 73N2-7206 chở theo B.C.T (SN: 1997; trú tại: huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra.

(Các đối tượng tại Cơ quan Công an)

Tại thời điểm kiểm tra, tổ trinh sát phát hiện trong lòng bàn tay phải của B.C.T có 01 (một) bì ni lông không màu, bên trong có 01 (một) gói giấy màu trắng được gói kín có chưa chất cục bột màu trắng (nghi là ma tuý). Qua đấu tranh, cả hai đối tượng khai nhận đây là ma tuý loại Heroine của B.C.T vừa mua với giá 1.500.000đ (một triệu năm trăm nghìn đồng) để cất giấu và cùng nhau sử dụng.

Tổ công tác đã tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật để xử lý theo quy định.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với 02 (hai) đối tượng trên để điều tra theo quy định của Pháp luật.

Đây là chiến công đầu tiên của các cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thời gian tới, để tiếp tục đảm bảo an ninh trật tự phục vụ người dân tham gia các Lễ hội xuân Quý Mão 2023 được an toàn, bình an, lực lượng Công an sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác trinh sát nắm tình hình và quyết tâm hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý trên địa bàn thành phố.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân