Công an huyện Kon Plông tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn

Thực hiện Kế hoạch số 299/KH-BCA-C08, ngày 13/6/2022 của Bộ Công an về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT; Kế hoạch số 2074/KH-CAT-PC08, ngày 20/7/2022 của Công an tỉnh Kon Tum về kiểm tra, đôn đốc cao điểm về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Tổ cảnh sát giao thông cho người tham gia giao thông thổi nồng độ cồn

Từ ngày 18/8/2022 đến ngày 24/8/2022, Tổ Cảnh sát giao thông Công an huyện Kon Plông đã tiến hành tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, cụ thể: Tổ Cảnh sát giao thông Công an huyện đã lập biên bản 08 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Niêm phong tạm giữ 04 xe ô tô con, 04 xe mô tô và 01 giấy tờ xe ô tô.

Cán bộ tuần tra ,kiểm soát đang lập biên bản các trường hợp vi phạm

Trong 08 trường hợp vi phạm có: 04 xe ô tô, 04 xe mô tô. Trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm có 03 trường hợp không chấp hành đo nồng độ cồn và có 03 trường hợp nồng độ cồn trên 0,4 miligam/1 lít khí thở, có 02 trường hợp nồng độ cồn dưới 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Trong thời gian tới, Tổ cảnh sát giao thông Công an huyện Kon Plông sẽ tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; Công an huyện sẽ tăng cường thực hiện chuyên đề nồng độ cồn thường xuyên hơn và tập trung vào các khung giờ có tỷ lệ vi phạm nồng độ cồn cao.

Dũng Mạnh

Tác giả: Dũng Mạnh