Công an huyện Ngọc Hồi: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 16/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Phan Thị Hiến (57 tuổi, trú tại: Thôn 4, thị trấn Plei Kần) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 08/7/2023, khi đang tuần tra tại khu vực Thôn 4, thị trấn Plei Kần, tổ công tác Công an thị trấn Plei Kần phát hiện, bắt quả tang bà Phan Thị Hiến về hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý. Quá trình kiểm tra phát hiện và thu giữ trên người bà Hiến 13 tép ma tuý, tổng trọng lượng 0,748gr (heroin).

Đối tượng Phan Thị Hiến tại Cơ quan Công an

Tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Phan Thị Hiến về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy đồng thời chuyển toàn bộ vật chứng và bàn giao vụ việc trên cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi điều tra, làm rõ theo quy định.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ và kết quả giám định, ngày 16/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Phan Thị Hiến về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy; ngày 18/7/2024, Cơ quan CSĐT đã tiến hành ghi âm, ghi hình có âm thanh khi hỏi cung bị can Phan Thị Hiến để củng cố hồ sơ, điều tra, làm rõ theo quy định./.

Tác giả: Phương Thảo