Công an huyện Ngọc Hồi: Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán trái phép chất ma tuý

Ngày 21/8/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Minh Huy (41 tuổi, trú tại: Đắk Nông, Đắk Xú, Ngọc Hồi) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an huyện Ngọc Hồi đã khởi tố 04 vụ - 08 bị can về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023.

Trước đó, ngày 13/8/2024, tổ Công tác Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Công an thị trấn Plei Kần tiến hành tuần tra nắm tình hình địa bàn. Đến khoảng 19h30p cùng ngày, tổ công tác phát hiện, bắt quả tang đối tượng N.A.T (19 tuổi, trú tại thôn Chiên Chiết, xã Đăk Xú) chở theo đối tượng T.N (17 tuổi, tạm trú tại: thôn Chiên Chiết, xã Đăk Xú) về hành vi tàng trữ 0,146gr ma tuý (methaphetamine). Cả hai đều khai là con nghiện, vừa mua ma tuý của Bùi Minh Huy, trú tại thôn Đắk Nông, xã Đắk Xú để về sử dụng

Căn cứ lời khai của T.N và N.A.T, Cơ quan điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Bùi Minh Huy tại thôn Đắk Nông, xã Đắk Xú, qua khám xét phát hiện và thu giữ 01 gói ma tuý có khối lượng 0,907gr (methaphetamine). Huy khai nhận vừa bán ma tuý cho T.N và N.A.T, số ma tuý trên là do Huy mua của một người đàn ông không rõ nhân thân lai lịch để bán lại kiếm lời. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản khám xét, biên bản niêm phong, đưa người và tang vật về trụ sở Công an huyện Ngọc Hồi để làm việc theo đúng quy định.

Căn cứ kết quả giám định và kết quả tra cứu tiền án, tiền sự. Ngày 21/8/2024 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Quyết định khởi tố vụ án số 35, Quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Minh Huy về tội Mua bán trái phép chất ma tuý, Quyết định khởi tố bị can đối với T.N và N.A.T về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Tác giả: Phương Thảo