Công an xã Đăk Pxi – huyện Đăk Hà tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn

Ngày 20/11/2020 Lực lượng Công an xã Đăk Pxi phối hợp với các Đội Nghiệp vụ Công an huyện, giáo xứ Ling La tổ chức buổi phát động tuyên truyền về công tác vận động giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn xã Đăk Pxi – huyện Đăk Hà.

Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2020 tại giáo xứ Ling La, xã Đăk Pxi

Về dự buổi phát động có đồng chí Thượng tá Phan Dần, Phó Bí thư – Phó Trưởng Công an huyện đại diện giáo xứ Ling La có ông Nguyễn Minh Hoàng – Chánh xứ giáo xứ Ling La. Ngoài ra, còn có đại diện Lãnh đạo UBND xã, các Đội Nghiệp vụ và khoảng 1000 người dân tham gia buổi phát động.

Bà con Nhân dân đang chăm chú theo dõi phóng sự về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Nhằm nâng cao nhận thức của bà con Nhân dân người đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa về mục đích, ý nghĩa của việc thu hồi các loại VK, VLN, CCHT, đơn vị thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở cơ sở và phát huy vai trò của già làng, trưởng thôn, người có uy tín cùng vận động người dân giao nộp vũ khí. Sau khi được chính quyền địa phương và cán bộ Công an xã tuyên truyền về các mối nguy hiểm cũng như việc tàng trữ và sử dụng súng là vi phạm pháp luật, bà con đã tự nguyện giao nộp.

Linh mục Nguyễn Minh Hoàng đại diện cho bà con Nhân dân bàn giao lại số vũ khí trong đợt vận động cho lực lượng Công an xã Đăk Pxi – huyện Đăk Hà

Lực lượng Công an xã Đăk Pxi đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Chủ tịch UBND xã; đồng thời phát huy vai trò nòng cốt, xung kích tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, phấn đấu tiếp tục giữ vững, không để xảy ra tội phạm tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng gây án, vi phạm pháp luật về pháo.

Người dân ký cam kết không thực hiện việc tàng trữ, mua bán trái phép các loại VK, VLN, CCHT và không chế tạo vũ khí thô sơ.

Kết quả, trong năm Công an xã Đăk Pxi đã tổ chức hơn 20 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; vận động thu hồi 30 các loại vũ khí gồm: 01 súng AR – 15; 06 viên đạn 5,56 li; 02 súng kíp; 05 súng cồn tự chế; 07 dao tự chế; 08 súng bắn cá; 01 mác. Ngoài ra, Công an xã Đăk Pxi đã phối hợp với lực lượng Quân sự huyện Đăk Hà bàn giao lại 01 quả mìn, 01 đạn M79, 01 quả đạn pháo 182mm để xử lý theo quy định.

Nâng cao nhận thức, giúp bà con hiểu thấu đáo về chủ trương thu hồi vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và tự nguyện giao nộp vẫn là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và lâu dài. Đây cũng chính là mục tiêu mà Công an xã Đăk Pxi – huyện Đăk Hà hướng tới. Chính vì vậy, công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đã được tăng cường, vận dụng sáng tạo. Cùng với vận động và thuyết phục, Công an xã cũng kiên quyết xử lý nghiêm những người cố tình vi phạm theo quy định của pháp luật để luôn giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn.

Y YẾN