Đến sửa xe máy trộm luôn điện thoại của chủ tiệm tại thành phố Kon Tum

Cơ quan CSĐT - CATP Kon Tum, cùng các đơn vị chức năng tiến hành dựng lại hiện trường vụ trộm cắp tài sản xảy ra ngày 18/11/2023 tại thôn 2, xã Đắk Cấm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Trước đó, vào khoảng 15h00' ngày 18/11/2023, ông Nguyễn Tấn Khương (SN 1982, trú tại thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Win, biển kiểm sát 82H2-1957, đến địa bàn xã Đắk Cấm để tìm kiếm việc làm. Khi đang đi trên đường thì xe Khương bị hư nên đã dắt xe vào tiệm sửa xe “Thu” của ông Nguyễn Vinh Thu (SN 1972, trú tại thôn 2, xã Đắk Cấm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để sửa xe. Trong quá trình đợi sửa xe, Khương phát hiện 01 (Một) điện thoại di động vsmast, màu xanh, để trên ghế phía sau lưng ông Thu nên đã trộm cắp điện thoại này. Sau khi trộm cắp Khương điều khiển xe mô tô về nhà cất giấu. Đến khoảng 10h00’ ngày 19/11/2023, Khương mang điện thoại đã trộm cắp được, đến tiệm điện thoại “Thế giới phụ kiện” của ông Nguyễn Đình Cường (SN1995, trú tại 392 Bà Triệu, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cầm cố với giá 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng).

Sau khi tiếp nhận tin báo của người dân, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an thành phố, Đội Cảnh sát hình sự - CATP Kon Tum đã khẩn trương vào cuộc, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Tấn Khương đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đội Kỹ thuật hình sự - CATP Kon Tum phối hợp Cơ quan  CSĐT dựng lại hiện trường vụ trộm cắp tài sản

Cơ quan CSĐT - Công an Thành phố Kon Tum đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Lê Minh Đức

Tác giả: Lê Minh Đức