Liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy

Thực hiện Cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã huy động mọi lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm nâng cao hiệu quả công tác. Qua đó, từ ngày 08/12 - 14/12/2022, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã liên tiếp phát hiện 15 vụ phạm pháp hình sự; trong đó, có 04 vụ vi phạm pháp luật về ma túy (03 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy; 01 vụ Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy). Cụ thể:

Vụ thứ nhất, Khoảng 12h00’ ngày 06/12/2022, Công an thành phố Kon Tum (CATP) kiểm tra hành chính nơi ở của Nguyễn Tỉnh (SN 2001, trú tại thôn 1, xã Hòa Bình, TP Kon Tum) thì phát hiện, bắt quả tang Tỉnh đang sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 0,068g Methamphetamine. Hiện CATP đã KTVA, KTBC và tạm giam Nguyễn Tỉnh để điều tra làm rõ.

Vụ thứ hai, Khoảng 17h20’ ngày 08/12/2022, CATP tuần tra trên địa bàn xã Vinh Quang, TP Kon Tum phát hiện A Ěn (SN 2000, trú tại thôn Kon Hơ Ngo Kơ Tu, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) điều khiển xe mô tô BKS 82B1-185.28 chở theo A Raih (SN 2004, trú cùng thôn) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, phát hiện A Raih cất giấu 01 bì nilong hàn kín, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng (kết quả giám định là 0,163g Methamphetamine). Hiện CATP đã KTVA, KTBC và tạm giam A Ěn, A Raih để tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ thứ ba, Khoảng 01h05’ ngày 09/12/2022, lực lượng Cảnh sát 113 - Công an tỉnh Kon Tum tuần tra trên đoạn đường Nguyễn Huệ với Nguyễn Trãi (thuộc phường Thống Nhất, TP Kon Tum) thì phát hiện Nguyễn Bá Hiền (SN 1995, trú tại xã Vinh Quang, TP Kon Tum) điều khiển xe mô tô BKS: 82B1-230.34 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, phát hiện Hiền cất giấu 02 bì nilong dán kín, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng (kết quả giám định là 1g Methamphetamine). Hiện CATP đã KTVA, KTBC và tạm giam Nguyễn Bá Hiền để điều tra làm rõ.

Vụ thứ tư, Khoảng 20h40’ ngày 12/12/2022, Công an huyện Đăk Tô kiểm tra nơi ở của Bùi Đình Thái (SN 1987) tại Khối 6, thị trấn Đăk Tô, Đăk Tô phát hiện bắt quả tang 03 đối tượng gồm: Bùi Đình Thái, Nguyễn Thanh Hải (SN 1986, trú tại xã Diên Bình, Đăk Tô), Nguyễn Đình Tùng Lâm (SN 1999, trú tại xã Hà Mòn, Đăk Hà) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy. Hiện Công an huyện đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Các đối tượng và tang vật trong vụ Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (ảnh: congan.kontum.gov.vn)

Đây là những chiến công của lực lượng chức năng Công an tỉnh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Tác giả: Đội 1-Phòng Tham mưu