Liên tiếp phát hiện các đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý

Ngày 18/6/2024, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Quốc Huy (SN: 1993; trú tại phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum) và Nguyễn Văn Trưởng (SN: 1997; trú tại xã IaPal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum về việc tăng cường triển khai các mặt công tác nghiệp vụ trong đợt cao điểm Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2024 trên địa bàn thành phố với chủ đề “Phòng, chống ma tuý quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch tuý”,  Công an thành phố đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, nhất là vào ban đêm, kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhà trọ…nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý.

Qua đó, vào ngày 17/6/2024, Công an thành phố đã liên tiếp phát hiện các đối tượng có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”, cụ thể: Khoảng 17 giờ 00 phút, ngày 17/6/2024, Công an thành phố Kon Tum tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Phan Đình Phùng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, khi đến trước Trung tâm thương mại Vincom Plaza Kon Tum phát hiện Võ Quốc Huy điều khiển xe mô tô BKS 81P1- 336.33 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, Võ Quốc Huy lấy trong túi quần trước bên phải ném xuống đất 01 bì nilông dán kín, ngay vị trí Võ Quốc Huy đứng thì bị phát hiện, bắt quả tang. Tại đây, Võ Quốc Huy khai nhận chất tinh thể rắn màu trắng trên là ma túy đá của Huy cất giấu để sử dụng. Công an thành phố đã tiến hành lập biên bản Bắt người phạm tội quả tang, biên bản niêm phong tang vật theo quy định.

Võ Quốc Huy tại Cơ quan Công an

Tiếp tục tổ chức trinh sát, đến khoảng 21 giờ 45 phút cùng ngày, Công an thành phố phối hợp cùng Công an phường Thắng Lợi kiểm tra phòng trọ số 131 Đống Đa, tổ 7, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum. Lúc này trong phòng có Nguyễn Văn Trưởng đang ngồi ở phòng khách. Qua kiểm tra, phát hiện dưới bàn trong phòng khách có 01 bộ dụng cụ sử dụng ma tuý có chứa chất tinh thể rắn màu trắng đục. Tại đây, Nguyễn Văn Trường khai nhận chất tinh thể rắn màu trắng đục trong ống thủy tinh được uốn cong một đầu có bầu hở là ma túy của Nguyễn Văn Trường chưa sử dụng hết. Công an thành phố đã tiến hành lập biên bản Bắt người phạm tội quả tang, biên bản niêm phong tang vật theo quy định.

Đối tượng Nguyễn Văn Trưởng tại Cơ quan Công an

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Quốc Huy và Nguyễn Văn Trưởng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của Pháp luật.

Thời gian tới, nhằm tiếp tục đấu tranh với các loại tội phạm về ma túy, Công an thành phố Kon Tum sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy; không để xảy ra tình trạng sản xuất, trồng cây có chứa chất ma túy trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ số người nghiện ma túy, thực hiện tốt công tác cai nghiện; đồng thời, quan tâm giáo dục, đào tạo nghề cho các đối tượng sau cai nghiện, phòng ngừa tái nghiện.

Tác giả: Cẩm Vân