Thu giữ số gỗ hương bị chặt trộm trong rẫy nhà dân

Ngày 07/4/2017 Công an TP Kon Tum nhận được tin báo của anh Lê Tuấn Đ. (SN: 1969, trú: phường Duy Tân, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về việc: Khoảng 15h30 ngày 06/4/2017, người dân làm rẫy báo cho anh Đ. biết là cây gỗ hương trồng ở rẫy của gia đình tại thôn 2, xã Đăk Cấm, TP Kon Tum bị kẻ gian chặt trộm lấy đi phần thân cây dài khoảng 10m, đường kính từ 30-40cm.

Hiện trường nơi cây gỗ hương bị chặt trộm

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Kon Tum nhanh chóng có mặt tại hiện trường nơi xảy ra sự việc, khám nghiệm hiện trường, tiến hành xác minh, điều tra ban đầu. Đến khoảng 10h ngày 08/4/2017 thì phát hiện nhiều đoạn gỗ hương cất giấu tại khu vực nghĩa địa xã Đăk Cấm, TP Kon Tum.

Số gỗ hương bị chặt trộm tại nơi cất giấu

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum đã thu giữ toàn bộ số gỗ bị trộm cắp và tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Huy Hoàng