Xét xử 04 bị cáo về hành vi đánh bạc

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà – tỉnh Kon Tum mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 04 bị cáo về tội Đánh bạc.

Các đối tượng gồm Nguyễn Ngọc Phượng (sinh năm: 1975, cư trú tại Tổ dân phố 3, Thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà), Nguyễn Văn Bích (sinh năm: 1968), Nguyễn Đăng Cường (sinh năm: 1982, cùng cư trú tại Tổ dân phố 3, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) và Phạm Văn Thủy (sinh năm: 1968, trú tại: thôn 7, xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà).

Được biết, vào khoảng 16h00p ngày 06/01/2024, Nguyễn Ngọc Phượng đang ở nhà thì lần lượt có Nguyễn Văn Bích, Nguyễn Đăng Cường và Phạm Văn Thủy đến nhà Phượng chơi. Sau đó, mọi người thống nhất đánh bài phỏm thắng thua bằng tiền. Chơi được một lúc thì Phương Thị Chi đến nhà Phượng chơi và ngồi xem bốn người Phượng, Bích, Thủy, Cường đánh bài. Sau đó, Cường xin nghỉ để về đi đón con thì Phương Thị Chi xin thay vào vị trí của Cường và được mọi người đồng ý. Đến khoảng 17h20p, cả nhóm bị lực lượng Công an huyện Đăk Hà bắt quả tang và thu giữ số tiền đánh bạc là 12.920.000đ.

Quang cảnh phiên tòa xét xử 04 bị cáo

Căn cứ tính chất, mức độ, hậu quả hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà đã tuyên phạt các bị cáo như sau: Nguyễn Văn Bích 15 tháng Cải tạo không giam giữ; Nguyễn Ngọc Phượng 13 tháng Cải tạo không giam giữ; Phương Thị Chi 10 tháng Cải tạo không giam giữ và Phạm Văn Thủy 09 tháng Cải tạo không giam giữ.

Tác giả: Sen Ngọc