Chưa đầy 01 tháng liên tiếp xảy ra 02 vụ tai nạn đuối nước làm 03 người tử vong

Vụ thứ nhất: Vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 26/7/2021 Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) – Công an tỉnh Kon Tum nhận được tin báo xảy ra tai nạn đuối nước tại sông Đăk Bla đoạn chảy qua thôn Kon Hngo Klah, xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Ngay sau khi nhận tin đơn vị đã xuất 01 xe CNCH, 01 xe chở phương tiện, 01 xuồng hơi gắn máy cùng nhiều phương tiện chuyên dụng phục vụ Công tác cứu nạn, cứu hộ, đồng thời huy động phương tiện thuyền, chài của người dân xung quanh hỗ trợ tìm kiếm. Vụ tai nạn làm 01 nạn nhân tử vong.

Vụ thứ hai: Vào lúc 19 giờ 35 phút ngày 15/8/2021 đơn vị cũng nhận được tin báo xảy ra tai nạn đuối nước tại Lòng hồ Thủy điện Yaly thuộc địa phận xã Ia Chim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Ngay sau khi nhận tin, đơn vị đã xuất 02 xe CNCH, 01 xe chở phương tiện cùng nhiều phương tiện chuyên dụng do đồng chí thượng tá Hoàng Thái Chính – Phó Trưởng phòng chỉ huy tham gia cứu nạn, cứu hộ, đồng thời huy động phương tiện thuyền, chài, xà lan của người dân xung quanh hỗ trợ tìm kiếm. Tại hiện trường, khu vực lòng hồ rộng, có độ sâu từ 10–15 m, đáy có nhiều đá ngầm, rễ cây, vật sắc nhọn, dòng nước chảy xiết khiến công tác tìm kiếm nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, nguy hiểm đến 15 giờ 47 phút lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ. Vụ tai nạn làm 02 nạn nhân tử vong.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hoàn thành tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn

Hiện nay trên địa bàn tỉnh đang trong mùa mưa lũ, lượng nước trên các sông thất thường, thường xuyên có nước lũ tràn về từ các vùng thượng nguồn hoặc từ các đập thủy điện, vì vậy khuyến cáo mọi người dân không được chủ quan khi làm việc, di chuyển dưới nước đề phòng tình huống nguy hiểm có thể cướp lấy mạng sống chúng ta bất cứ lúc nào. Đặc biệt là trẻ nhỏ không được chơi đùa, tắm tại các khu vực sông nước khi không có thiết bị bảo hộ.

Khi không may xảy ra tai nạn, sự cố hãy gọi đường dây nóng 114 để báo tin.

Nguyễn Học