Đăk Hà – Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và đảm bảo an ninh mạng

Sáng ngày 14/11, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Đăk Hà tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và đảm bảo an ninh mạng năm 2017.

Tham dự hội nghị tập huấn có trên 100 người là cán bộ lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể huyện và các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, lực lượng tự vệ trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Đăk Hà là đơn vị thứ 4 trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và đảm bảo an ninh mạng. Tại Hội nghị đã nhấn mạnh: Công tác bảo vệ bí mật nhà nước là nhiệm vụ quan trọng trong bảo vệ an ninh Quốc gia. Thời gian qua, Tỉnh ủy – Ủy ban nhân dân đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Nhà nước về bảo vệ bí mật nhà nước, ý thức trách nhiệm đối với công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị ngày càng được nâng cao đã góp phần phòng, ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động thu thập bí mật nhà nước của các thế lực thù địch.

Tại Hội nghị, đã tập huấn 03 chuyên đề về: công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong tình hình hiện nay; việc tổ chức triển khai các quy định của Đảng và Nhà nước trong bảo vệ bí mật nhà tại cơ quan, địa phương; hoạt động phòng, chống lộ lọt bí mật nhà nước trên Internet và đảm bảo an toàn an ninh thông tin trên mạng Internet… được quy định tại Pháp lệnh số 30/2000/PL-UBTVQH10, ngày 28/12/2000 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về bảo vệ bí mật nhà nước; Nghị định số 33/2002/NĐ-CP, ngày 28/3/2002 của Chính phủ về quy định chi tiết pháp lệnh bảo vệ Bí mật Nhà nước; Luật An toàn thông tin mạng số 86/2015/QH13, ngày 19/11/2015…

Đây là những chuyên đề hết sức cơ bản, cung cấp quan điểm, nhiệm vụ và giải pháp nền tảng phục vụ cho nhiệm vụ chỉ đạo và thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó vận dụng một cách có hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế công việc, tránh để xảy ra tình trạng lộ, lọt bí mật nhà nước tại địa phương.

Trọng Nghĩa