Đăk Tô: xét xử lưu động đối tượng có hành vi ném đá xe khách

Sáng ngày 26/5/2017, tại Hội trường UBND xã Tân cảnh, Toà án nhân dân huyện Đăk Tô tiến hành xét xử lưu động vụ án Cố ý làm hư hỏng tài sản, bị cáo được đưa ra xét xử là Phan Huy Hoàng, sinh năm 1995, trú tại thôn Đăk Rò, xã Đăk Trăm huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

Theo cáo trạng: vào khoảng 20 giờ ngày 11/2/2017 Phan Huy Hoàng điều khiển xe môtô BKS 82F1-8773 đi từ huyện Ngọc Hồi về Đăk Tô theo đường Hồ Chí Minh, trên đường đi về Hoàng dừng xe nhặt đá bên đường với mục đích thấy xe ôtô nào đi ngược đường bật đèn pha thì dùng đá ném vào xe. Khi đi đến đoạn thôn 4 xã Tân Cảnh thì thấy xe mang BKS 48B-00499 của nhà xe Ngọc Thông do tài xế Đoàn Ngọc Thơ (sinh năm 1982 điều khiển)  hướng ngược lại bật đèn sáng, thấy vậy Hoàng 1 tay điều khiển xe mô tô, 1 tay cầm đá ném vào trước đầu xe làm vỡ kính chắn gió phía trước bên trái đầu ô tô rồi bỏ chạy.

Bị cáo Hoàng tại phiên tòa

Tại phiên toà bị cáo Hoàng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải với hành vi của mình. Căn cứ vào mức độ hành vi nguy hiểm của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Huy Hoàng 14 tháng tù giam về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tất Đạt – Công an Đăk Tô