Công an tỉnh triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2017

Thực hiện Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính trong lực lượng CAND năm 2017 (Ban hành kèm theo Quyết định số 305/QĐ-BCA  ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Công an), Công an tỉnh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 233/KH-CAT ngày 13/02/2017 về việc thực hiện công tác cải cách hành chính trong Công an tỉnh năm 2017, nội dung trọng tâm của công tác này như sau:

Một là, xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp của Công an tỉnh năm 2017. Đồng thời, Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật biểu tình; Luật Công an xã; Luật An ninh mạng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, Luật tổ chức Cơ quan điều tra hình sự năm 2015, Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015.

Hai là, xây dựng Kế hoạch và tiến hành rà soát hai Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an và Bộ thủ tục hành chính thực hiện trong nội bộ lực lượng Công an nhân dân đã được công bố, phát hành.

Ba là, tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 – 2020 thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công an.

Bốn là, đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 1956/KH-CAT ngày 23/12/2014 của Công an tỉnh về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính Nhà nước trong Công an nhân dân.

Năm là, thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động trong toàn lực lượng Công an nhân dân năm 2017 là “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 17/5/2016 về đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng trong lực lượng Công an nhân dân giai đoạn 2016-2020. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng văn hóa ứng xử trong Công an nhân dân.

Sáu là, tiếp tục tổ chức thực hiện Quyết định số 7651/QĐ-BCA ngày 24/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt “Đề án xác định Chỉ số cải cách hành chính trong Công an nhân dân”. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện “Xác định chỉ số cải cách hành chính” trong toàn Công an tỉnh năm 2017 đồng thời theo dõi, đánh giá, chỉ đạo cải cách hành chính ở các đơn vị, Công an các huyện, thành phố.

Kế hoạch này được triển khai thực hiện đến các đơn vị.

Cẩm Dịu (Phòng Tham mưu)