Ngọc Hồi: Công an xã Sa Loong phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-CAH-TM, ngày 20/02/2024 của Công an huyện Ngọc Hồi về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024 đồng thời hưởng ứng chuỗi hoạt động hè năm 2024 tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi. Ngày 16/6/2024, Công an xã Sa Loong đã phối hợp với Đoàn xã và cán bộ tư pháp xã tổ chức đợt sinh hoạt hè “Tuyên truyền phòng chống ma tuý, an toàn giao thông và tảo hôn”.

Đ/c Thiếu tá Thân Trọng Ninh – Phó trưởng Công an xã Sa Loong tuyên truyền pháp luật về ma túy và Luật GTĐB cho thanh thiếu niên trên địa bàn

Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được cán bộ Công an xã thông tin về tình hình ma túy và các tệ nạn xã hội trên địa bàn, tác hại của ma tuý và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội; các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Tuyên truyền, hướng dẫn nhận biết các dạng ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp; triệu chứng và biểu hiện của người nghiện ma túy; vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa các tệ nạn xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý giáo dục con em nhất là lứa tuổi thanh thiế niên nói không với ma tuý, góp phần trang bị cho các đoàn viên; thanh niên có các kỹ năng để tự bảo vệ mình trước cái xấu trong xã hội, đồng thời truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về giá trị cuộc sống an toàn.

Cán bộ Công an xã Sa Loong tuyên truyền pháp luật về ma túy và Luật ATGT cho thanh thiếu niên trên địa bàn

Đồng thời, Công an xã Sa Loong cũng tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, trao đổi, thảo luận và giúp các bạn thanh thiếu niên tìm hiểu cụ thể hơn về Luật Giao thông đường bộ, nhất là việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong độ tuổi thanh thiếu niên. Cán bộ Đoàn xã và cán bộ tư Pháp xã Sa Loong cũng thông tin đến các bạn thanh thiếu niên về công tác phòng chống tảo hôn trên địa bàn, tuyên truyền về hậu quả, hệ lụy của việc tảo hôn, giúp cho các bạn biết đc quy định về độ tuổi kết hôn, tảo hôn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của phụ nữ...

Buổi sinh hoạt đã cung cấp cho các bạn thanh thiếu niên nhiều kiến thức bổ ích về pháp luật cũng như đời sống xã hội, để mỗi đoàn viên, thanh niên, thanh thiếu niên trên địa bàn chấp hành tốt pháp luật đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng, góp phần vào công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương./.

Tác giả: Phương Thảo