Thành lập Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Kon Tum

Tại Quyết định số 319/QĐ-UBND ngày 23/6/2021, UBND tỉnh cho phép thành lập Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Kon Tum, hoạt động trong phạm vi tỉnh Kon Tum.

C:\Users\Administrator\Desktop\tải xuống.jpg

Thành lập Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Kon Tum. Ảnh minh họa

Theo đó, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 40 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải. Do đó, cần có Hiệp hội Vận tải ô tô làm đầu mối tổ chức liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh tế, kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và dịch vụ; giúp cơ quan nhà nước tuyên truyền, hướng dẫn và triển khai thực hiện quy định của pháp luật về giao thông vận tải đến các thành viên.

Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Kon Tum được thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các thành viên để xây dựng, phát triển Hiệp hội vững mạnh, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích để phát triển ngành, lĩnh vực vận tải ô tô trên địa bàn tỉnh; tích cực tham gia các hoạt động khác theo quy định của pháp luật góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum.

Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Kon Tum là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý nhà nước của các ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội. Đây là tổ chức có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Khánh Vi