Ngọc Hồi: Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học năm 2021

Theo kế hoạch, Tổ tuyên truyền của Công an huyện Ngọc Hồi đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công các buổi phát động tại Trường THPT Phan Chu Trinh ở xã Đắk Dục (ngày 07/10/2021) và Trường TH-THCS Lý Tự Trọng ở xã Đắk Kan (ngày 11/10/2021).

z2836424965887_78ac5e1cfec478eefc55c7bd83a697f6

Khung cảnh buổi phát động tại Trường TH-THCS Lý Tự Trọng, xã Đắk Kan

Tại các buổi phát động, Tổ tuyên truyền đã truyền đạt tới 30 cán bộ, giáo viên và 560 em học sinh các chuyên đề thiết thực, trong đó, tập trung vào một số nội dung như:

– Tuyên truyền pháp luật về sử dụng mạng Internet và các mạng xã hội. Phòng tránh các tác động tiêu cực của nội dung thông tin, ứng dụng có hại trên Internet, đặc biệt là mạng xã hội.

– Tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh.

– Tuyên truyền về tác hại của ma túy và trách nhiệm của học sinh trong phòng chống ma túy.

– Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh và cán bộ, giáo viên.

– Hướng dẫn cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu để xử lý các tình huống cháy, nổ mới phát sinh và cách thoát nạn trong các trường hợp cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

z2836426063198_778ce5001227fc4f023689a4b0177612

Thành viên Tổ tuyên truyền giao lưu với học sinh Trường THPT Phan Chu Trinh, xã Đắk Dục tại buổi phát động

Ngoài ra, Công an huyện đã sao gửi “Đề cương tuyên truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021” tới 21 nhà trường trên địa bàn (trừ các cơ sở giáo dục mầm non) không tổ chức buổi phát động.

Qua đó, đã góp phần tăng cường, củng cố mối liên hệ giữa các nhà trường và lực lượng Công an trong việc chủ động trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi gây mất trật tự và các tệ nạn xã hội trong trường học. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao tinh thần cảnh giác cũng như ý thức chấp hành luật cho cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh trong Nhà trường./.

Anh Khôi