Thông báo thời gian khám sức khoẻ sơ tuyển và kiểm tra khả năng vận động cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2023 của Công an tỉnh Kon Tum

Thực hiện Kế hoạch số 1001/KH-HĐST ngày 30 tháng 3 năm 2023 của Hội đồng sơ tuyển về tuyển sinh trong Công an nhân dân năm 2023, Phòng Tổ chức cán bộ thông báo khám sức khỏe sơ tuyển và kiểm tra khả năng vận động đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm 2023, cụ thể như sau:

I. VỀ KHÁM SỨC KHỎE SƠ TUYỂN

1. Thời gian 02 ngày (04, 05/5/2023):

- Ngày 04/5/2023 (Thứ 5):

+ Buổi sáng (từ 7h30’ đến 11h00’): Dự kiến 62 thí sinh, gồm: Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại các đơn vị PC07, PC10, PC11, PK02 (50% quân số: 29 chiến sĩ); thí sinh đăng ký xét tuyển văn bằng 2 tuyển mới của các đơn vị (08 thí sinh).

+ Buổi chiều (từ 13h30’ đến 17h00’): Dự kiến 57 thí sinh, gồm: Số chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại PK02 (50% quân số: 28 chiến sĩ); thí sinh đăng ký sơ tuyển tại Công an thành phố (50%: 29 thí sinh). Công an thành phố có trách nhiệm thông báo cho 29 thí sinh đến khám sức khoẻ sơ tuyển vào buổi chiều.

- Ngày 05/5/2023 (Thứ 6):

+ Buổi sáng (từ 7h30’ đến 11h00’): Dự kiến 68 thí sinh, gồm: Thí sinh đăng ký sơ tuyển tại Công an các huyện Đăk Tô, Đăk Glei, Sa Thầy, Ngọc Hồi, Kon Rẫy, Kon PLông, Tu Mơ Rông, Ia H’Drai.

+ Buổi chiều (13h30’ đến 17h00’): Dự kiến 54 thí sinh, gồm: Thí sinh đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện Đăk Hà, những thí sinh còn lại của Công an thành phố Kon Tum.

2. Địa điểm: Bệnh xá Công an tỉnh, số 457 Hùng Vương, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

* Lưu ý: Khi đi khám sức khỏe, thí sinh cần mang theo: Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân; 02 ảnh 4x6 (chụp kiểu chứng minh nhân dân), chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ mặc trang phục CAND; lệ phí khám sức khỏe theo quy định.

II. VỀ KIỂM TRA KHẢ NĂNG VẬN ĐỘNG

1. Đối tượng kiểm tra

Tiến hành kiểm tra đối với số thí sinh đủ điều kiện xét tuyển đại học CAND năm 2023, đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe theo quy định.

2. Thời gian, địa điểm, trang phục

- Thời gian: Ngày 14/5/2023 (Chủ nhật).

+ Buổi sáng bắt đầu lúc 7h30’ đến 11h00’: Ưu tiên kiểm tra trước đối với thí sinh đăng ký sơ tuyển tại Công an các huyện; hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ kiểm tra sau. Trường hợp trong thời gian buổi sáng không hoàn thành công tác kiểm tra đối với tất cả thí sinh thì số thí sinh còn lại được kiểm tra vào buổi chiều.

+ Buổi chiều bắt đầu lúc 14h00’ đến 17h00’: Số thí sinh còn lại.

- Địa điểm: Phòng Cảnh sát cơ động, số 02 Trần Văn Hai, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Trang phục: Thí sinh mặc trang phục thể thao rộng rãi, thoải mái, lịch sự (có thể mặc trang phục quần đùi, áo thun).

3. Nội dung kiểm tra và cách tính thành tích

- Bật xa tại chỗ

Cách tính thành tích: Thành tích bật xa của thí sinh được xác định từ ván dậm bật đến vị trí tiêu đánh dấu điểm chạm gần nhất (đơn vị tính: Mét), cụ thể:

Thành tích (mét)

< 2,2

< 1,5

≥ 2,2

≥ 1,5

- Chạy 100m

Cách tính thành tích:

+ Người chạy hoàn thành cự ly 100m khi có một bộ phận từ thân trên (trừ tay) chạm vào mặt phẳng thẳng đứng, chứa vạch đích. Thành tích được tính từ lúc có hiệu lệnh “Chạy” đến khi hoàn thành cự ly.

+ Thành tích chạy được xác định là giây, tính đến 1/100 giây, cụ thể:

Thành tích (giây)

> 16’’00

> 20’’00

≤ 16’’00

≤ 20’’00

-  Chạy 800m đối với nữ

Cách tính thành tích:

+ Người chạy hoàn thành cự ly 800m khi có một bộ phận từ thân trên (trừ tay) chạm vào mặt phẳng thẳng đứng, chứa vạch đích. Thành tích được tính từ lúc có hiệu lệnh “Chạy” đến khi hoàn thành cự ly.

+ Thành tích chạy được xác định là phút, giây, cụ thể:

Thành tích (phút, giây)

> 5’30’’

≤ 5’30’’

- Chạy 1500m đối với nam

Cách tính thành tích:

+ Người chạy hoàn thành cự ly 1500m khi có một bộ phận từ thân trên (trừ tay) chạm vào mặt phẳng thẳng đứng, chứa vạch đích. Thành tích được tính từ lúc có hiệu lệnh “Chạy” đến khi hoàn thành cự ly.

+ Thành tích chạy được xác định là phút, giây, cụ thể:

Thành tích (phút, giây)

> 7’30’’

≤ 7’30’’

Đạt

- Nội dung co tay xà đơn

Cách tính thành tích: Thí sinh có thể sử dụng kỹ thuật lăng người hoặc giữ người thẳng đứng, số lần co xà được xác định khi hoàn thành động tác kéo thân mình lên ở vị trí cằm cao hơn thanh xà và hạ thân xuống đến khi tay duỗi ra toàn bộ, cụ thể:

Thành tích (lần)

< 12

≥ 12

*Lưu ý:

- Trong ngày tổ chức kiểm tra khả năng vận động, yêu cầu thí sinh tham gia kiểm tra phải có mặt tại địa điểm kiểm tra trước 15 phút theo thời gian bắt đầu kiểm tra để ổn định tổ chức, đảm bảo thời gian quy định.

- Hội đồng sơ tuyển Công an tỉnh Kon Tum chỉ tổ chức kiểm tra khả năng vận động của thí sinh trong thời gian 01 ngày (14/5/2023). Do đó, những thí sinh đủ điều kiện kiểm tra khả năng vận động chủ động sắp xếp thời gian để tham gia kiểm tra./.

Tác giả: Đội Tổ chức, biên chế & đào tạo